[VIDEO] Tổng thống Trump gọi vụ xả súng ở Las Vegas là \'hành vi của ác quỷ\'

Thứ ba, 03/10/2017 15:19:00 | Tin tức
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu ngắn ngay sau vụ xả súng kinh hoàng nhất lịch sử nước Mỹ hiện đại xảy ra đêm ngày 2/10, tại Las Vegas khiến hơn 50 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

<video1>

Video: CNN.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Trump gọi "vụ xả súng là hành động của ác quỷ" và "cầu nguyện cho những nạn nhân đã bị thương hoặc thiệt mạng".

"Chúng tôi cầu cho đất nước này sẽ tìm thấy hòa bình và đoàn kết. Và chúng tôi cầu một ngày, cái ác sẽ biến mất và những người vô tội được an toàn trước thù ghét và sự sợ hãi", Tổng thống Trump nói.

Theo người đứng đầu Nhà Trắng, trong những thời khắc bi kịch và khủng khiếp nhất, cả nước Mỹ đã đứng cùng với nhau và được gắn kết bởi sợi dây của niềm tin, gia đình và các giá trị chung.

"Sự đoàn kết của chúng ta không thể bị kẻ ác phá vỡ. Sự gắn bó của chúng ta không thể bị bạo lực làm hỏng. Và dù chúng ta phẫn nộ vô cùng trước việc các công dân bị sát hại một cách vô tình, nhưng thứ tạo nên chúng ta ngày hôm nay là tình yêu và sẽ mãi mãi là như vậy", Tổng thống Trump nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi vụ xả súng tại Las Vegas là "hành động của ác quỷ". (Ảnh: CNN).

Theo CNN, Tổng thống Donald Trump và phu nhân sẽ đến thăm Las Vegas vào 4/10 để gặp gỡ các nạn nhân, gia đình và những người làm nhiệm vụ tại hiện trường. Ông Trump đã có lịch đến Puerto Rico để khảo sát thiệt hại của cơn bão Maria trong ngày 3/10.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng ra lệnh treo cờ rủ cho đến cuối ngày 6/10 tại những nơi công cộng, bao gồm cả Đại sứ quán Mỹ và các cơ quan của Mỹ ở nước ngoài, các căn cứ quân đội và tàu hải quân để tưởng nhớ nạn nhân của vụ xả súng.

PV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới