Ba bị cáo giết người bị tuyên phạt 17 năm tù giam

Thứ năm, 14/09/2017 14:34:00 | ANTT
Sáng 14/9, TAND tỉnh Quảng Nam đã đưa ra xét xử sơ thẩm 3 bị cáo gồm: Phạm Huỳnh Đạt (21 tuổi), Dương Vĩnh Long (21 tuổi) và Lê Xuân Dương (20 tuổi), tất cả trú huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam về tội ‘Giết người”.

Các bị cáo trên tại TAND tinh Quảng Nam.

Theo cáo trạng, khoảng 21h, ngày 15/9/2016, do mâu thuẫn nhau trong quá trình tham gia giao thông tại khu vực cầu Chìm nên giữa Đạt, Long, Dương với anh Nguyễn Đình Phương (21 tuổi), trú xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước xảy ra  cãi vã xô xát với nhau.

Đạt, Dương và Long bị anh Phương dùng nón bảo hiểm đánh (nhưng không gây thương tích) nên bực tức đánh đuổi Nguyễn Đình Phương chạy theo đường bờ kè, chui qua lan can bờ kè chạy thẳng xuống bờ sông rồi bơi ra giữa sông.

Đạt, Dương và Long đuổi đến mếp sông và khi thấy Phương bơi cách được khoảng 5 mét thì Long nhặt hai cục đá ném. Đạt và Dương cũng nhặt mỗi người một cục đá ném về phía Phương đang bơi. Do lòng sông rộng sâu, Phương không bơi được nên chìm xuống lòng sông.

Đợi khoảng 5, 6 phút không thấy Phương nổi lên thì Đạt đi về còn Long bảo Dương cùng qua bên kia bờ sông xem Phương có bơi được qua sông không nhưng không thấy nên cả hai về nhà ngủ. Đến ngày 17/9/2016 bị bắt khẩn cấp.

Còn Nguyễn Đình Phương đến 15h ngày 16/9/2016 được người dân và chính quyền tìm kiếm và phát hiện đã chết, thi thể chìm dưới đáy sông Tiên, đoạn chảy qua giữa cầu sông Tiên và cầu Chìm (thuộc huyện Tiên Phước).

Quang cảnh buổi xét xử vụ án.

Tại TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt các bị cáo Phạm Huỳnh Đạt 7 năm tù giam, còn bị cáo Dương Vĩnh Long và Lê Xuân Dương tuyên phạt mỗi người 5 năm tù giam. Đồng thời, TAND tỉnh Quảng Nam yêu cầu 3 bị cáo bồi thường hơn 140 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

 Tấn Thành- Chí Đại

Tin cùng chuyên mục

Tin mới