Hai mẹ con giết người để \'quỵt\' tiền trúng đề

Thứ tư, 29/03/2017 14:43:00 | ANTT
Ngày 29/3, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đã xác định được hai nghi can giết hại một người đàn ông rồi phi tang xác xuống sông hòng trốn tội.

Thi thể anh Tân được phát hiện trong tình trạng bị trói chân tay trong bao tải trôi trên cửa cống Gừng, xã Thanh Thủy.

Theo đó, danh tính hai nghi can được xác định là Nguyễn Thị Mến (trú tại xã Thanh Xá, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) và Mạc Văn Duy là con trai của Nguyễn Thị Mến.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 11h ngày 28/3, người dân phát hiện thi thể anh Nguyễn Xuân Tân (43 tuổi, trú tại thôn Tứ Cường, xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) trong tình trạng bị trói tay chân trong một bao tải trôi trên cửa cống Gừng thuộc địa bàn xã Thanh Thủy (huyện Thanh Hà) nên đã báo cáo lên cơ quan công an.

Nhận được tin báo, Công an huyện Thanh Hà và Phòng PC 45 (Công an tỉnh Hải Dương) cùng các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án.

Trước đó, người nhà anh Nguyễn Xuân Tân đã đến cơ quan chức năng trình báo về việc anh Tân mất tích từ ngày 20/3. Khi phát hiện thi thể anh Tân và qua khám nghiệm hiện trường, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương xác định đây là vụ án mạng nên lập chuyên án để điều tra.

Quá trình điều tra, hai nghi can tình nghi liên quan đến vụ án nổi lên là Nguyễn Thị Mến tại xã Thanh Xá, Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) và Mạc Văn Duy là con trai của Mến.

Thời gian qua, Nguyễn Thị Mến có dấu hiệu ghi lô đề tại địa phương. Anh Nguyễn Xuân Tân từng đến nhà bà Mến ghi đề và trúng với số tiền 120 triệu đồng. Tuy nhiên, khi sang nhà Mến lấy tiền, anh Tân đã mất tích sau đó.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Mạc Văn Duy khai nhận, ngày 19/3, anh Nguyễn Xuân Tân có đánh đề với số tiền là 1,5 triệu đồng. Khi nhận tiền đánh đề của anh Tân, Mến đã bảo con trai san số đề này cho một số người khác. Tuy nhiên, Duy không san bảng đề này.

Khi biết tin anh Tân trúng đề, mẹ con Mến trả anh Tân số tiền hơn 30 triệu đồng. Sau đó, Duy bàn với Mến sẽ sát hại anh Tân để không phải trả số tiền trúng đề còn lại.

Duy lấy chiếc khăn tang rồi bện lại, khi anh Tân đến nói chuyện với Mến thì Duy dùng khăn xiết cổ anh Tân cho đến chết.

Đến tối ngày 20/3, Duy trói tay chân Tân sau đó cho vào bao tải rồi cùng Mến chở ra ném xuống sống tại khu vực xã Thanh Thủy để phi tang.

Theo ông Nguyễn Danh Phưởng , Chủ tịch UBND xã Phượng Hoàng cho biết, nạn nhân Tân là người hiền lành. Trước khi bị sát hại,  anh Tân mở đại lý phân phối thuốc bảo vệ thực vật, còn vợ ở nhà làm ruộng.

Hiện, Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Đức Sơn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới