Phó Ban dân vận huyện bị phạt tù vì đánh bạc

Thứ ba, 12/09/2017 12:47:00 | ANTT
Ông Đặng Công Thuật - Phó Ban dân vận huyện Tây Giang, Quảng Nam bị tuyên 6 tháng tù giam vì tội danh đánh bạc.

Phiên tòa xét xử các bị cáo tội đánh bạc (Ảnh: Website huyện Tây Giang).

Ngày 12/9, lãnh đạo Huyện ủy Tây Giang xác nhận, TAND huyện Tây Giang vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 14 bị cáo về tội danh “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc”. 

Đây là vụ đánh bạc đã bị lực lượng Công an huyện Tây Giang bắt quả tang, đáng nói trong số này có 2 đối tượng là cán bộ Ban dân vận và Trung tâm Y tế huyện.

Theo cáo trạng, vào tối ngày 9/2, ông Nguyễn Hữu Sáu đã sử dụng nhà riêng tổ chức cho các đối tượng Lê Đức Minh, Trần Ngọc Bảy, Đồng Hải Đăng, Đặng Công Thuật, Nguyễn Văn Nên, Phạm Văn Thời, Nguyễn Thanh Hồng, Phạm Văn Dũng, Nguyễn Bá Hoàn, Phạm Văn Quyết, Phan Văn Đảo, Lê Minh Hà và Trần May đánh bạc dưới hình thức đánh xóc đĩa được thua bằng tiền. 

Khoảng 22h40 ngày 9/2, 14 đối tượng này bị lực lượng Cảnh sát điều tra Công an huyện Tây Giang bắt quả tang. 

Đáng chú ý, có 2 đối tượng là cán bộ gồm ông Đặng Công Thuật là Phó Ban dân vận huyện, ông Nguyễn Thanh Hồng là cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng huyện.

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ trên chiếu bạc số tiền 6 triệu đồng; dụng cụ dùng để chơi xóc đĩa. 

Thu giữ trên 85,5 triệu đồng trên người của 14 đối tượng và 17 USD, 20 Bạt tiền Thái Lan, 12.600 Kíp tiền Lào, 15 điện thoại di động; đồng thời tạm giữ 1 xe ô tô, 9 xe mô tô của các đối tượng tham gia đánh bạc.

Với tội danh trên, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đặng Công Thuật và hai bị cáo khác mỗi bị cáo 6 tháng tù giam; bị cáo Nguyễn Thanh Hồng và 5 còn lại mỗi bị cáo bị tuyên phạt 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; 5 bị cáo khác có hành vi đánh bạc nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự và bị xử phạt vi phạm hành chính.

Thành Nhân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới