Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt 20 tay súng PKK

07:00:26 22/04/2019 | Tin tức
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các tay súng thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã tấn công một căn cứ quân sự ở huyện miền núi Cukurca, tỉnh Hakkari, Đông Nam nước này.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã đáp trả bằng một đợt không kích. Lực lượng này nêu rõ, “ít nhất 20 tên khủng bố đã bị vô hiệu hóa”, 4 binh sĩ thiệt mạng và 6 người khác bị thương. Chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Mustafa Sentop nhấn mạnh: “Thổ Nhĩ Kỳ quyết tâm tiếp tục chống khủng bố và những kẻ ủng hộ chúng, không có sự thỏa hiệp nào”.

Iran hợp tác truy tìm thủ phạm vụ khủng bố tại Pakistan. Iran đã đồng ý hợp tác truy tìm những phiến quân có liên quan đến vụ tấn công khủng bố khiến 14 binh sĩ Pakistan thiệt mạng ở tỉnh Balochistan, Tây Nam nước này mới đây, và cam kết sẽ có hành động thích đáng đối với các thủ phạm sau khi có kết quả điều tra. Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi Qureshi đã đưa ra tuyên bố trên ngay sau cuộc điện đàm với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif. Hai nước đã quyết định cùng tiến hành các cuộc diễn tập ở khu vực biên giới nhằm tránh để xảy ra các vụ xâm nhập lãnh thổ của nhau.

Algeria đẩy mạnh chống tham nhũng. Một tòa án tại Algeria đã triệu tập cựu Thủ tướng Ahmed Ouyahia và Bộ trưởng Tài chính đương nhiệm nước này Mohamed Loukal để điều tra các tội danh tham nhũng. Kênh truyền hình nhà nước ENTV của Algeria đưa tin 2 nhân vật này sẽ phải đối mặt với các tội danh tham ô công quỹ và trao đặc quyền cho một số doanh nhân một cách bất hợp pháp. Động thái này diễn ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình quy mô lớn đang tiếp diễn nhằm phản đối chính quyền trung ương về nạn tham nhũng và yếu kém trong điều hành đất nước.

Bầu cử Tổng thống tại CH Bắc Macedonia. Các cử tri của CH Bắc Macedonia - quốc gia vùng Balcan mới đổi tên từ Macedonia, đã đi bỏ phiếu để bầu chọn Tổng thống mới. Đây là cuộc bầu cử đầu tiên tại CH Bắc Macedonia kể từ khi đổi tên nước hồi tháng 2 vừa qua nhằm chấm dứt tranh cãi về tên gọi nước kéo dài hàng thập niên qua với quốc gia Hy Lạp láng giềng. Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh có lo ngại cho rằng không có nhiều cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử lần này. Theo quy định, kết quả bầu cử chỉ hợp pháp khi có ít nhất 40% số cử tri đi bỏ phiếu.    

Hoài An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới