Mì bay

Chủ nhật, 25/12/2016 09:20:00 | Kiều bào
Mì bay - trào lưu ẩm thực xuất xứ từ Singapore mang hương vị Nhật hiện đang được giới trẻ Hà Nội ưa thích. Trước đó, tại Singapore, có một nhà hàng Nhật Bản – Hana Restaurant đã tạo ra một món mì vô cùng độc đáo có tên gọi “mì bay”.

Món Mì bay hấp dẫn từ Singapore.

Mì bay này có nguồn gốc từ mỳ Udon Nhật Bản. Chủ của nhà hàng cho biết, anh muốn nhà hàng Hana mang một nét vừa hiện đại nhưng lại vẫn giữ được những nét tinh hoa của ẩm thực Nhật.

Do đó, anh và đồng nghiệp đã sáng tạo ra món mì bay. Tiếng lành đồn xa, nhà hàng của anh ngày càng đông khách hơn và tạo thành một trào lưu ẩm thực.

Nhìn vào một tô mì bay này, ta cảm tưởng như có một bàn tay vô hình nào đó đang cầm lấy chiếc đũa và giữ cho mì lơ lửng giữa không chung. Các đầu bếp đã cố tình dùng những sợi mì quấn quanh một cái que cắm thẳng ở giữa để tạo cảm giác mì đang lơ lửng.

Quán Seoul trên phố Phó Đức Chính, Hà Nội gần như đi đầu với cơn sốt mì bay khi cải biên món này thành mì-ba-thuyền, vừa bắt mắt vừa hấp dẫn. Một phần mì bay thuyền có giá từ 50.000 đồng, chất lượng rất ổn.

Địa chỉ được biết đến kế tiếp có món mì bay là quán Lều Coffee – Tạ Hiện. Nếu mì bay kiểu Nhật khi ăn bạn phải nhúng sốt, có vị thanh nhạt, nhiều bạn trẻ sẽ khó thấy vừa miệng, thì mì bay biến tấu từ mì gói trộn như Lều Coffee vừa bình dân, vừa ngon. Chính vì thế  đây là một trong những địa chỉ được giới trẻ check-in.    

Hà Thành

Tin cùng chuyên mục

Tin mới