Ảnh Thủ tướng Australia bế cháu, uống bia gây bão dư luận

Thứ ba, 12/09/2017 09:00:00 | Đó đây
Một bức ảnh chụp Thủ tướng Australia đang ôm cháu gái trong lúc cầm một cốc bia tại một trận đấu thể thao diễn ra hồi cuối tuần trước đã dẫn tới một khoảnh khắc đoàn kết hiếm hoi trên chính trường đất nước này.

Bức ảnh Thủ tướng Australia vừa bế cháu vừa uống bia. (Nguồn: NewDaily).

Thủ tướng Malcolm Turnbull đã tới dự trận đấu giữa Sydney Swans và Essendon trong giải bóng bầu dục NFL tại thành Sydney hồi cuối tuần trước, và bị phát hiện khi đang bế đứa cháu gái tên Alice trong khi tay còn lại cầm cốc bia. Bức ảnh được ông đăng tải trên Facebook, nhiều người chỉ trích ông là "vô trách nhiệm", cùng nhiều bình luận nặng lời.

Nhưng đến hôm đầu tuần này, nhiều người bắt đầu lên tiếng bảo vệ ông Turnbull, thậm chí ngay cả các đối thủ chính trị sừng sỏ của ông.

Nghị sỹ thuộc đảng Greens, bà Sarah Hanson-Young phát biểu trên kênh Channel Seven rằng: "Nếu bức ảnh trên có thể hiện điều gì, thì đó chính là ngài Thủ tướng trông có vẻ đời thường hơn trong con mắt dư luận".

Nghị sỹ đảng Tự do James Paterson thì thừa nhận ông không thường xuyên bình luận về những vấn đề kiểu này: "Nhưng giờ, tôi cho rằng việc một tay ôm cháu gái, một tay cầm bia là điều bình thường".

Nghị sỹ Matt Canavan thậm chí còn đăng tải lên mạng xã hội một bức hình khác có ảnh ông đang bế cháu và cũng cầm bia, với tiêu đề: "Tôi ủng hộ ngài Thủ tướng".

Trong lúc nhiều đối thủ chính trị ủng hộ Thủ tướng Turnbull, nhiều cử tri từng tuyên bố không bỏ phiếu cho ông trong kỳ bầu cử tới cũng lên tiếng khen ngợi bức ảnh của ông. "Tôi là một người ủng hộ đảng Lao động, nhưng tôi thấy bức ảnh này rất đáng yêu" - Phona Carolin viết trên Facebook.

Một tài khoản khác tên Jamie Colley viết: "Bất cứ ai phàn nàn về một người đàn ông đang dành thời gian cho gia đình và cùng lúc thường thức một cốc bia thì hãy suy nghĩ lại đi".

Bản thân Thủ tướng Turnbull cũng trần tình về sự việc trên đài phát thành, nói rằng sự việc vừa qua là "sự điên cuồng của mạng xã hội".

                                        K.D.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới