Cháy lớn ở Mỹ: 17 người thiệt mạng, 180 người mất tích

Thứ năm, 12/10/2017 07:45:00 | Tin tức
Trận hỏa hoạn kinh hoàng diễn ra trên khắp khu vực phía Bắc bang California, Mỹ khiến ít nhất 17 người thiệt mạng, trong khi hàng trăm lính cứu hỏa chật vật chữa cháy và giúp hàng nghìn người dân sơ tán khỏi đường đi của ngọn lửa.

 Một khu dân cư ở Santa Rosa, California bị biến thành bình địa sau khi lửa quét qua (Nguồn: CNN).

Phần lớn các đám cháy này bắt đầu bùng phát từ hôm Chủ nhật tuần trước, lan rộng nhờ sức gió mạnh cùng thời tiết khô hạn. 

Do dự báo thời tiết không có mưa trong tuần này trong khi sức gió vẫn duy trì ở mức mạnh, các chuyên gia khí tượng cho rằng lực lượng cứu hỏa sẽ gặp thách thức lớn.

Hơn 20.000 người dân đã được lệnh đi sơ tán vào đêm hôm 10/10 và chính quyền các địa phương cũng thúc giục người dân luôn trong trạng thái sẵn sàng di chuyển.

Ngọn lửa dữ đã quét qua diện tích 115.000 hecta đất ở California. Những ngọn lửa lớn nhất hiện nay đang hoành hành ở các Hạt Sonoma, Napa và Mendocino, biến những vùng sản xuất rượu nổi tiếng của Mỹ thành bình địa.

Nhà Trắng cho hay, Tổng thống Donald Trump đã ký một bản tuyên bố về thảm họa lớn, đồng thời triển khai công tác cứu hộ tới bang California. 

"Chứng kiến vô số ngôi nhà cùng đất đai quý giá bị thiêu rụi là điều hết sức đau lòng, nhưng thiệt hại về nhân mạng còn đáng kể hơn" - Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nói.

Có ít nhất 17 người đã thiệt mạng do đám cháy tính từ khi nó bắt đầu, trong đó có 11 người chết ở Hạt Sonoma, 2 người chết ở Hạt Napa. 

Có hơn 100 người hiện đang được chữa trị tại bệnh viện ở Napa, trong khi các bệnh viện ở Sonoma cũng báo cáo về nhiều trường hợp nạn nhân chịu các vết bỏng nghiêm trọng.

Rất nhiều gia đình sinh sống trong khu vực bị ảnh hưởng bởi đám cháy cũng thông báo tìm kiếm người thân. 

Hiện đã có khoảng 180 người được thông báo mất tích. Theo chính quyền địa phương, chính các vấn đề gián đoạn đường dây thông tin đã khiến cho nhiều hộ gia đình không thể liên lạc được với người thân của họ.

                                        K.D.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới