Cháy trường học Malaysia, 23 học sinh thiệt mạng

Thứ năm, 14/09/2017 18:04:00 | Tin tức
Có ít nhất 23 học sinh đã thiệt mạng trong một trận hỏa hoạn xảy ra tại một ngôi trường ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia trong sáng hôm 14/9. Khi các đội cứu hộ khẩn cấp tới hiện trường, 90% ngôi trường đã chìm trong lửa.

 Lực lượng chức năng Malaysia có mặt tại hiện trường vụ hỏa hoạn. (Nguồn: AP).

"Lực lượng cứu hỏa có thể nghe thấy tiếng gào khóc từ bên trong ngôi trường" - người phát ngôn lực lượng cứu hỏa và cứu hộ, ông Soiman Jahid, nói - "Đội đầu tiên từ sở cứu hỏa đã cố gắng cứu 5 trẻ em ở tầng thấp".

Ông Jahid cho hay các đội cứu hỏa cũng tìm thấy nhiều thi thể ở 3 vị trí khác nhau, tất cả đều bị bỏng nặng. Một số lượng lớn các nạn nhân cũng được tìm thấy khi nằm chồng chất lên nhau.

"Dựa trên quan sát của tôi, tòa nhà này có nhiều song cửa sắt không thể mở từ bên trong" - ông Jahid nói - "Cũng do những cánh cửa này, học sinh không thể thoát ra bằng đường cửa sổ, ngoại trừ 5 em học sinh thoát bằng cửa chính và tìm sự giúp đỡ từ lực lượng cứu hỏa".

Nhiều nhân chứng cho hay, trong lúc ngọn lửa đang cháy lớn, nhiều học sinh đã cố gắng đạp vỡ song cửa sắt để thoát ra ngoài, nhưng không thể. Một số bức ảnh hiện trường được đăng tải sau đó cũng cho thấy ngôi trường học 3 tầng Tahfiz Darul Quran Ittifaqiyah bị thiệt hại nặng.

Các nhà điều tra hiện tập trung vào khả năng bị chập điện dẫn tới hỏa hoạn, tuy nhiên Chánh thanh tra lực lượng cảnh sát Malaysia, ông Noor Rashid Ibraham, nói rằng vẫn chưa thể đưa ra kết luận. Vị quan chức cho hay tòa nhà này mới được xây dựng và được sử dụng như một trường học tôn giáo, chuyên về giảng dạy kinh Quran.

Chính quyền Malaysia cho hay đã có 29 vụ hỏa hoạn tương tự xảy ra tại các trường học tôn giáo. Hiện chính quyền đã xem xét lại giấy phép của ngôi trường mới bị hỏa hoạn và thấy rằng nó không đáp ứng được một số tiêu chí.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã đưa ra phát biểu thể hiện sự thương tiếc đối với những gia đình bị ảnh hưởng bởi trận hỏa hoạn trên tài khoản Twitter của ông. Theo giới truyền thông nước này, có khoản 25 người thiệt mạng trong trận hỏa hoạn, gồm 23 học sinh và 2 người bảo vệ.

                                            K.D.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới