Em trai nghi phạm vụ xả súng ở Las Vegas: \'Anh tôi là một người ôn hòa\'

Thứ ba, 03/10/2017 19:00:00 | Media
Ông Eric Paddock, em trai của Stephen Paddock - nghi phạm gây ra vụ xả súng kinh hoàng tại khách sạn Mandalay Bay, Las Vegas tối 1/10 miêu tả anh mình là "một người ôn hòa".

<video1>

Video: CNN.

Ngày 2/10, ngay sau vụ xả súng, CNN đã công bố đoạn video dài gần 2 phút về cuộc phỏng vấn Eric Paddock, em trai của Stephen Paddock, người đã gây ra vụ xả súng vào đám đông 22.000 người đang dự lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest, tại Las Vegas. 

Đây được coi là vụ xả súng kinh hoàng nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại khiến hơn 50 người thiệt mạng và hơn 500 người khác bị thương.

Theo video, ông Eric Paddock mô tả anh trai mình là người ôn hòa, chuyển về sống ở khu đồi sa mạc đỏ tại Nevada một phần vì nơi đây cờ bạc được xem là hợp pháp và vì ông chán ghét khí hậu ẩm ướt của trung bộ Florida.

Ông Eric Paddock (Ảnh: CNN).

“Anh ấy khá giả, thích chơi xì-phé trên video và đi du lịch bằng tàu”, CNN dẫn lời ông Eric Paddock phát biểu từ thềm nhà tại Orlando, Florida. “Anh ấy không bao giờ rút súng. Thật khó hiểu.”

Theo Eric, anh trai ông có một vài khẩu súng được giữ trong két sắt, và có lẽ cũng có một khẩu súng trường, “nhưng không có súng máy.”

Hai anh em liên lạc với nhau hồi tháng trước, gửi tin nhắn về việc bị mất điện sau khi bão Irma đổ bộ vào Florida.

“Anh ấy không dính gì đến bất cứ tổ chức chính trị hay tôn giáo nào,” ông Eric Paddock cho biết.

Thân phụ của họ, ông Patrick Benjamin Paddock, một tay cướp ngân hàng tàn bạo bị liệt vào danh sách những người bị truy nã hàng đầu của FBI trong những năm 1960.

Tuy nhiên, tay súng giết người tại Las Vegas không có hồ sơ tội phạm hình sự nào, trừ một vài vụ vi phạm giao thông, cảnh sát tại Las Vegas cho biết.

Em trai của nghi phạm nói anh em ông không biết về cha của mình.

Trong những tuần gần đây, Paddock chuyển tiền cờ bạc trị giá hàng chục nghìn USD, dù không rõ là tiền ăn hay thua, hãng tin NBC dẫn tin từ các giới chức thi hành luật pháp giấu tên.

Theo các cơ quan chức năng, Paddock, 64 tuổi, đến từ Mesquite, Nevada. Từ hôm 28/9, hắn đã thuê một căn phòng trên tầng 32 của khách sạn kiêm sòng bạc Mandalay Bay.

PV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới