Khu phức hợp chỉ dành cho người ăn chay

Chủ nhật, 22/10/2017 06:00:00 | Tin tức
Đối với những tín đồ ăn chay trên thế giới vốn không thể ngửi nổi mùi nấu nướng thịt, hay thậm chí không thể sống cùng người thích ăn thịt, thì khu phức hợp chung cư chỉ dành riêng cho người ăn chay ở Nga có thể gọi là thiên đường.

 Làng Veda nằm ở khu vực ngoại ô thành phố St. Petersburg, Nga.

Làng Veda, một dự án xây dựng ở vùng ngoại ô St. Petersburg - thành phố lớn thứ hai của Nga - được thiết kế chỉ để dành riêng cho những người ăn chay đang tìm kiếm một chế độ ăn uống lành mạnh và một phong cách sống đặc biệt trong một cộng đồng gồm toàn những người có chung xu hướng.

Điều kiện tiên quyết và quan trọng nhất để mua hoặc thuê một căn hộ chung cư ở đây chính là người thuê phải là người ăn chay. Khách hàng sẽ trải qua các vòng phỏng vấn với các nhân viên bán nhà, và nếu thất bại, đơn xin của họ sẽ bị bác bỏ. Nhưng điều kiện trên vẫn chưa đủ để sở hữu một căn hộ ở Làng Veda. Theo các nhà phát triển, hút thuốc hay uống rượu bên trong khu phức hợp này cũng bị nghiêm cấm.

“Điều cốt lõi là, khu phức hợp này tạo ra cơ hội để những người có chung một quan điểm sinh sống cùng nhau”- Maya Podlipskaya, quản lý của Làng Veda, nói với hãng thông tấn TASS. “Nếu bạn là người ăn chay, bạn sẽ được đón chào”.

Làng Veda nhằm mục đích trở thành một cộng đồng bền vững, nơi những cư dân sẽ tự lo về năng lượng, nguồn nước, xử lý rác thải, và thức ăn. Khu chung cư này bao gồm cả 1 trung tâm Yoga, trung tâm thể hình, Spa, các khu mua sắm, cơ sở chăm sóc sức khỏe, trung tâm giáo dục và một nhà hàng ăn chay.

Hiện nay, 2 trong số nhiều tòa nhà của khu phức hợp Làng Veda đã hoàn thiện, phần còn lại dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu năm tới. Toàn bộ khu phức hợp có khả năng cung cấp chỗ ở cho khoảng 210 gia đình.

Làng Veda là khu chung cư dành riêng cho người ăn chay đầu tiên ở Nga, nhưng không phải đầu tiên trên thế giới. Ở Ấn Độ, nhu cầu đối với các khu dân cư như vậy đã có từ đầu những năm 2000, và chung cư cho người ăn chay đầu tiên được xây dựng ở Chennai vào năm 2012.

Trong khi những tín đồ ăn chay cảm thấy hết sức hài lòng về Làng Veda, nhiều người khác lại cho rằng đây là nơi sống nhàm chán nhất thế giới do các nhà phát triển đặt ra quá nhiều lệnh cấm đoán.       

Duy Long

Tin cùng chuyên mục

Tin mới