Bữa ăn cân bằng – ‘Cứu cánh’ cho các bà nội trợ thời hiện đại

Thứ Sáu, 20/10/2017 19:58:00 | SỨC KHỎE
Nhịp sống hiện đại bận rộn, hối hả khiến chị em phụ nữ ít có thời gian chăm chút cho bữa ăn gia đình.

Làm sao vẫn duy trì dinh dưỡng đầy đủ cho các thành viên trong gia đình để bảo đảm sức khỏe học tập, làm việc vẫn là “nhiệm vụ” không thể không chu toàn và là một “bài toán” không dễ giải với nhiều bà nội trợ.

 Một giải pháp dinh dưỡng với nhiều ưu điểm là vấn đề cần có của người phụ nữ hiện đại.

Ảnh minh họa.

Chế độ ăn cân bằng-Yếu tố quyết định để có sức khỏe tốt

Sức khỏe là một trong những “tài sản” được trân quý nhất của mỗi con người. Ai cũng hiểu rằng có sức khỏe, bạn có thể biến hàng trăm ước mơ của mình thành hiện thực, ngược lại, không có sức khỏe thì con người chỉ có một mơ ước duy nhất là “được khỏe”. 

Để “được khỏe” ngoài chế độ tập luyện thể lực hợp lý, môi trường sống, chế độ sinh hoạt điều độ… một yếu tố quan trọng không kém là chế độ ăn uống cân bằng, hợp lý. 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ hay bữa ăn hợp lý phải bảo đảm đủ 4 nhóm thức ăn gồm lương thực, thực phẩm giàu chất đạm, thực phẩm giàu chất béo và rau quả.

Bữa ăn hợp lý là bữa ăn phải bảo đảm sự cân đối các chất dinh dưỡng trong khẩu phần thức ăn đưa vào cơ thể hàng ngày như ăn đủ chất bột, rau và hoa quả; ăn vừa phải thức ăn có nguồn gốc từ động vật; ăn có mức độ chất dầu mỡ; ăn ít chất đường và ăn hạn chế chất muối. 

Bữa ăn hợp lý là bữa ăn bảo đảm cho mọi người được ăn no với đủ chất dinh dưỡng bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm, đem lại cho người ăn sự hứng thú, ăn ngon, phù hợp với khẩu vị.

Với người Việt Nam, bữa ăn hợp lý-bữa ăn truyền thống thường có cơm là lương thực chủ đạo, thức ăn thường là cả nguồn thức ăn thủy hải sản (phổ biến là cá, tôm, cua, nghêu, sò, ốc, hến...) đem lại nguồn dinh dưỡng rất cao và cung cấp nhiều vitamin cũng như yếu tố vi lượng quý, hiếm như selen, kẽm... 

Đặc biệt, trong mỡ cá có nhiều acid béo chưa bão hòa rất cần thiết cho cơ thể như: omega-3, omega-6... ngoài ra có thịt, các sản phẩm từ động vật. 

Bữa ăn người Việt thường không thể thiếu rau xanh với nhiều loại khác nhau rất phong phú: muống, bí, đay, dền, ngót, cần, xà lách... 

Người Việt còn có thói quen “tráng miệng” bằng nhiều loại trái cây; phổ biến nhất là chuối, mít, đu đủ, ổi, bưởi, cam, quít... cung cấp lượng vitamin dồi dào cho cơ thể. 

Nỗi e ngại mất cân bằng dinh dưỡng của người nội trợ bận rộn
  
Phụ nữ Việt ai cũng hiểu giá trị và vai trò của bữa ăn truyền thống. Tuy nhiên, nhịp sống ngày càng bận rộn hối hả… khiến rất nhiều chị em phụ nữ rơi vào áp lực, thậm chí là stress nặng nề về câu chuyện làm sao vẫn có thể hoàn thành được nhiệm vụ công sở vừa chu toàn được nhiệm vụ của một người nội trợ, luôn phải đảm bảo được bữa ăn đảm bảo sức khỏe dinh dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình. 

Ảnh minh họa.

Vì bận rộn, nhiều chị em đã phải “viện” đến những cửa hàng đồ ăn nhanh fast-food, những đồ ăn chế biến sẵn, thậm chí cả những bữa “cơm bụi”… 

Nhưng là những phụ nữ hiện đại, họ đủ tri thức để hiểu rằng đó không thể là giải pháp lâu dài. 

Đồ ăn chế biến sẵn, fast-food thường nhiều dầu mỡ, chất đạm, thiếu vitamin, chưa kể chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm người dùng không thể kiểm soát được. 

Nếu cơ thể dung nạp nhiều và thường xuyên có thể dẫn đến bệnh béo phì, mất cân bằng dinh dưỡng dẫn đến mất cân bằng chuyển hóa, mất cân bằng hóc-môn. 

Cơ thể mất cân bằng chuyển hóa, mất cân bằng hóc-môn không chỉ ảnh hướng tới sắc đẹp, khiến da xấu, tóc khô mà còn dẫn tới nhiều bệnh chuyển hóa đáng quan ngại khác như: rối loạn mỡ máu, tiểu đường, cao huyết áp, ung thư... 

Vì thế, làm thế nào để hàng ngày có thể đảm bảo cho các thành viên trong gia đình bữa ăn cân bằng, đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, phòng tránh bệnh tật, tránh béo phì, lại không mất quá nhiều thời gian là mối quan tâm thường trực của phần đa phụ nữ hiện đại. 

 Bữa ăn cân bằng- Giải pháp dinh dưỡng nhiều ưu việt

Theo TS sinh học - thực phẩm Lê Đoàn Thanh Lâm - Chuyên gia trong lĩnh vực chuyển hóa và kiểm soát cân nặng, một bữa ăn đáp ứng tốt quy luật chuyển hóa trong cơ thể phải đảm bảo an toàn, không chứa chất độc hại, chất bảo quản; đầy đủ chất dinh dưỡng mang năng lượng và vi chất. 

Cân bằng dinh dưỡng để kiểm soát cân nặng cùng các chỉ số sức khỏe như mỡ máu, đường huyết, huyết áp... 

Đáp ứng hoàn hảo những tiêu chí này, đồng thời loại bỏ nỗi âu lo về trước quỹ thời gian nấu nướng hạn hẹp của chị em phụ nữ hiện đại là những Bữa ăn cân bằng  dinh dưỡng.  

Khi sử dụng các Bữa ăn cân bằng dinh dưỡng mọi người sẽ không còn phải đối mặt với tình trạng thực phẩm bẩn hay thực phẩm nhiễm hóa chất, một trong những vấn đề nan giải mà toàn xã hội đang gặp phải. 

Đó là nhờ bữa ăn cân bằng sử dụng nguyên liệu là các thực phẩm tự nhiên và tốt cho sức khỏe như yến mạch, đạm đậu nành, dầu cải, hạt lanh… 

Vì sao bữa ăn cân bằng dinh dưỡng gọi là “cứu cánh” của chị em vì người phụ nữ công sở bận rộn sẽ cảm thấy vô cùng hào hứng khi sử dụng, không cần mất nhiều thời gian để chuẩn bị nấu nướng. 

Chỉ với 10s thôi là người dùng đã có thể có cho mình một bữa ăn tiện lợi, đủ dinh dưỡng. 

Đặc biệt, các chất dinh dưỡng cũng được cân bằng để  cơ thể phòng tránh các rối loạn chuyển hóa.

Bữa ăn cân bằng VSanté là sản phẩm đạt tiêu chuẩn Châu Âu có thể thay thế toàn bộ bữa ăn trong ngày cho người trong chế độ ăn kiểm soát cân nặng, cải thiện sức khỏe. 

Nguồn nguyên liệu thực phẩm được kiểm soát chặt chẽ về độ an toàn và thành phần dinh dưỡng, 100% không biến đổi gen. 

Bữa ăn cân bằng VSanté được Hội đồng chung Châu Âu quy định về thành phần dinh dưỡng, cách sử dụng một cách nghiêm ngặt nên phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như người già, người thiếu dinh dưỡng, người ăn chay, người tập luyện thể thao, người bận rộn, người muốn cải thiện sức khỏe và trẻ em trên 3 tuổi. 

Sản phẩm nhập khẩu từ Pháp, với hương vị đa dạng, chuẩn bị nhanh gọn, sẽ giúp bạn có một bữa ăn cân bằng và tiện dụng. Thông tin chi tiết, truy cập theo trang web: http://buaancanbang.vn

PV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới