Đà Nẵng: Bác sỹ bị kiểm điểm vì thái độ ứng xử với bệnh nhân

Thứ năm, 14/09/2017 08:00:00 | Sức khỏe
Ngày 13/9, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo sở này vừa yêu cầu Bệnh viện Đà Nẵng áp dụng các hình thức kiểm điểm, phê bình với 2 bác sỹ, 3 điều dưỡng, 1 nhân viên phục vụ của bệnh viện này do có thái độ ứng xử không phù hợp đối với bệnh nhân.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP Đà Nẵng, khoảng 19h ngày 16/8 bệnh nhân Nguyễn Thị Kiều Oanh được gia đình chuyển từ Bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng sang cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng sau đó được chuyển tiếp lên Khoa ngoại tiêu hóa.

Anh Lê Trương Vũ, chồng chị Oanh vào làm thủ tục tại phòng giao ban của khoa này đúng lúc kíp trực nói trên đang ăn uống, nói cười, mở nhạc to và tỏ thái độ khó chịu khi bị người khác làm phiền.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Kiều Oanh  phải chờ gần 1 giờ mới được người của kíp trực miễn cưỡng đến rút bình truyền.

Bất bình trước thái độ ứng xử của kíp trực Bệnh viện Đà Nẵng anh Lê Trương Vũ đã đăng tải ý kiến của mình trên Cổng góp ý của thành phố.

Cùng với việc chỉ đạo kiểm điểm, phê bình kíp trực có thái độ không chuẩn mực về y đức, lãnh đạo Sở y tế TP Đà Nẵng còn yêu cầu Bệnh viện Đà Nẵng chấn chỉnh quy tắc ứng xử trong chuyên môn và giao tiếp với bệnh nhân của đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng và phục vụ ở Bệnh viện Đà Nẵng, không để tái diễn tình trạng nêu trên.

Thanh Tùng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới