Khoanh vùng, dập ổ bệnh bạch hầu tại Nam Trà My, Quảng Nam

Thứ ba, 17/10/2017 07:10:00 | Các bệnh dịch
Ngày 16/10, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã cùng lực lượng y tế tỉnh Quảng Nam đến huyện Nam Trà My triển khai công tác khoanh vùng, dập ổ bệnh bạch hầu tại địa phương này.

Theo thống kê, tính đến ngày 16/10, trên địa bàn xã Trà Vân và Trà Vinh, huyện Nam Trà My có 9 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, trong đó có 1 trường hợp tử vong.

Ngành Y tế Quảng Nam đã triển khai khoanh vùng, phun thuốc khử trùng tại những vùng phát sinh ổ bệnh cũng như khu vực có liên quan. Đồng thời, cho những người tiếp xúc gần với bệnh nhân uống thuốc dự phòng.

Theo ông Huỳnh Công Quang- phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam, hiện Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam đang tổ chức triển khai tiêm phòng vaccine trên diện rộng cho người dân huyện Nam Trà My.

Trong kho của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam có khoảng 25.000 liều vaccine phòng bệnh bạch hầu sẽ được xuất ra hết để tiêm phòng.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam đã làm công văn đề nghị Bộ Y tế cấp thêm vaccine phòng bệnh bạch hầu để tiêm cho người dân, nhất là người dân ở khu vực miền núi, vùng đặc biệt khó khăn.

Tính đến nay, ổ bệnh bạch hầu tại xã Trà Vân, huyện Nam Trà My đã qua 13 ngày không có ca mắc mới.

N. Sơn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới