Nhà hàng khiến 46 du khách Lào nhập viện bị phạt 25 triệu đồng

Thứ Ba, 01/08/2017 14:57:00 | SỨC KHỎE
Ngày 1/8, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở đã ký công văn số 1906/SYT – NYT gửi UBND TP, báo cáo về vụ việc 46 du khách Lào phải nhập viện sau khi ăn uống tại một nhà hàng trên địa bàn TP vào đêm 29/7.

Theo báo cáo, trong khoảng thời gian từ 3h30 đến rạng sáng ngày 30/7, bệnh viện Hoàn Mỹ, TP Đà Nẵng tiếp nhận 46 bệnh nhân là người Lào có cùng một triệu chứng quặn bụng, tiêu chảy, nôn mửa, đau đầu.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (thuộc Sở Y tế TP Đà Nẵng) và cơ quan chức năng liên quan đã tiến hành kiểm tra nhà hàng N&M (địa chỉ tại lô 139 – 141 đường 2/9, quận Hải Châu)  – nơi 46 du khách Lào ăn uống trước khi nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Kết quả kiểm tra cho thấy, nhà hàng N&M kinh doanh không đảm bảo an toàn, gây ra vụ ngộ độc tập thể nói trên.

Căn cứ mức độ và hậu quả của vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP đã tiến hành xử lý hành chính đối với chủ nhà hàng này theo quy định của pháp luật với mức phạt dự kiến là 25 triệu đồng.

Như tin đã đưa, 46 du khách người Lào được đưa vào Khoa cấp cứu của bệnh viện Hoàn Mỹ TP Đã Nẵng  từ đêm 29 đến rạng sáng 30/7 với cùng triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân và du khách Lào nói trên được cấp cứu, điều trị hồi phục sức khỏe và lần lượt xuất viện vào sáng 31/7

Thanh Tùng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới