Quyết liệt vào cuộc chống dịch

Thứ sáu, 11/08/2017 08:00:00 | Các bệnh dịch
Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, sáng 10/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại quận Hoàng Mai và BV Thanh Nhàn.

Tại BV Thanh Nhàn, ông Hoàng Trung Hải đã kiểm tra công tác khám, chữa bệnh và các bệnh nhân đang được điều trị ở đây. Tại quận Hoàng Mai, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã kiểm tra thực tế ở một công trường xây dựng trên địa bàn phường Thịnh Liệt. 

“Các quận, huyện đã vào cuộc, nhưng số người mắc vẫn tăng, nên chúng ta phải có những biện pháp quyết liệt hơn”- Bí thư Thành ủy nhấn mạnh và cho rằng cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, để người dân hiểu được sự nghiêm trọng của dịch. Cùng với đó, phổ biến tốt hơn, rộng rãi hơn các kiến thức phòng chống đến với mọi người như việc đưa ra danh mục các thiết bị có khả năng cho muỗi phát triển, cần kiểm tra, xử lý ngay.

“Cả hệ thống chính trị cần vào cuộc như quận Hoàng Mai, từ công an, thanh niên, phụ nữ đến các tổ dân phố. Rồi cấp ủy, chính quyền phải phát huy vai trò hơn nữa, thường xuyên giao ban, xem cơ cấu dịch tại địa bàn đã chuyển đổi thế nào để đưa ra giải pháp phù hợp”-ông Hoàng Trung Hải nói. Đồng tình với phương án phun thuốc trên diện rộng và tổng vệ sinh môi trường, Bí thư Thành ủy yêu cầu những nhiệm vụ này phải được thực hiện quyết liệt theo phương châm “đến từng nhà, rà từng người”.Đối với những trường hợp không hợp tác, lực lượng chức năng cần xử phạt hành chính vì đã làm ảnh hưởng đến sự an toàn của cộng đồng.

Ông Hải cũng yêu cầu Sở Y tế rà soát lại các cơ sở y tế, tránh tình trạng BV tuyến trên quá tải, trong khi ở dưới lại non tải. Các BV thực hiện phân loại bệnh nhân để chuyển về cơ sở cùng với phác đồ điều trị và hỗ trợ chuyên môn để nâng cao hiệu quả công tác khám chữa, chăm sóc bệnh nhân.    

A.Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới