Vụ ngộ độc thực phẩm ở Hà Giang: Do thức ăn nhiễm tụ cầu vàng

Thứ Hai, 09/10/2017 22:12:00 | SỨC KHỎE
Ngày 9/10, ông Lương Viết Thuần- giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết, đã có kết quả điều tra về nguyên nhân khiến 58 người ở thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, bị ngộ độc thực phẩm.

Trong đó, 3 nạn nhân đã tử vong, 55 người được nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em. Kết quả xét nghiệm cho thấy, nguyên nhân vụ ngộ độc là do thức ăn nhiễm S.aureus (tụ cầu vàng). 

Trước đó, từ 7h đến 14h chiều 1/10, gia đình ông Lý Seo Hỏa ở thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, đã tổ chức ăn hỏi cho con trai. Bữa cơm có khoảng 60 người tham gia. Sau khi ăn cơm, đến 4h sáng 3/10 có 3 người chóng mặt, đau bụng và nôn ra thức ăn, kèm theo dịch lẫn máu, sau đó tử vong. Sau khi 3 nạn nhân bị tử vong do ngộ độc thực phẩm, liên tục trong các ngày 3 đến 5/10 đã có 55 người phải nhập viện với các triệu chứng tương tự.

Hiện 54/55 bệnh nhân đều đã ra viện, sức khỏe ổn định. Đến tối 9-10, chỉ còn 1 bệnh nhân trong vụ ngộ độc là ông Lý Seo Giáo, 77 tuổi, bị mắc bệnh tiểu đường nên nằm điều trị tiếp. 

    Minh Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới