Vụ thai nhi tử vong ở Bắc Ninh: Do ngạt nặng

Thứ sáu, 16/06/2017 08:05:00 | Sức khỏe
Liên quan đến vụ việc cháu bé tử vong tại Bệnh viện (BV) Sản Nhi Bắc Ninh xảy ra ngày 6/6 vừa qua, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã có báo cáo gửi Bộ Y tế về sự cố y khoa này.

Theo báo cáo, ngày 7/6 Sở Y tế Bắc Ninh đã nhận được báo cáo của BV Sản Nhi Bắc Ninh về trường hợp sản phụ  Hoàng Thị Tiến, 27 tuổi địa chỉ Nghiêm Thôn, thị trấn Phố Mới, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) chẩn đoán thai 40 tuần chuyển dạ lần 1 vào BV Sản Nhi Bắc Ninh sinh sau đó có diễn biến bất thường, con được đỡ đẻ bằng Forcep sau đẻ trẻ có biểu hiện suy hô hấp đã được BV cấp cứu tích cực nhưng không qua khỏi và trẻ tử vong. Ngay sau đó, Sở Y tế Bắc Ninh đã chỉ đạo BV Sản Nhi báo cáo sự việc và thành lập hội đồng chuyên môn BV.

Hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia đầu ngành của BV Phụ sản Trung ương, BV Nhi Trung ương tham gia làm Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội đồng. Hội đồng chuyên môn kết luận: Sản phụ được tiếp đón, khám, chỉ định làm các xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán theo phác đồ của BV và theo dõi chuyển dạ đẻ đường âm đạo.

Nguyên nhân tử vong của trẻ sơ sinh do ngạt nặng không hồi phục, có thể do suy thai trong chuyển dạ trên bà mẹ nghi có cơn co tử cung cường tính.

Đây là trường hợp sản phụ có diễn biến nhanh. Kíp kỹ thuật theo dõi sản phụ trong chuyển dạ còn thiếu về kinh nghiệm lâm sàng nên chưa phát hiện và xử trí kịp thời.  

 Đức Trân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới