3 ngày nghỉ lễ: Toàn quốc xảy ra 75 vụ tai nạn, 58 người tử vong vì TNGT

Thứ hai, 04/09/2017 21:29:00 | ATGT
Theo báo cáo của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 3 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh, toàn quốc xảy ra 75 vụ TNGT, làm chết 58 người chết, bị thương 58 người.

Trong đó, TNGT đường bộ xảy ra 74 vụ làm chết 58 người, bị thương 56 người. TNGT đường sắt xảy ra 1 vụ làm 2 người bị thương. Lực lượng CSGT đã kiểm tra lập biên bản 10.083 trường hợp vi phạm Trật tự ATGT đường bộ, phạt tiền 6 tỷ 534 triệu đồng, tước GPLX 692 trường hợp, tạm giữ 1.074 phương tiện, trong đó 77 ô tô và 997 môtô. Trên đường thuỷ đã kiểm tra, xử lý 976 trường hợp vi phạm, phạt tiền 635 triệu đồng. Chỉ tính riêng ngày 4/9, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ, toàn quốc đã xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông và có 22 người tử vong vì tai nạn giao thông.

Trong 3 ngày nghỉ lễ đã xảy ra hai vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Cụ thể, vào hồi 0h40 ngày 2/9, tại km 16+230 cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa phận xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra vụ tai nạn giữa 3 xe ô tô khách làm 11 người bị thương, trong đó có 4 người phải nhập viện cấp cứu.

Khoảng 7h20 ngày 3/9, tàu SE3 chạy hướng Bắc - Nam vừa rời ga Ngân Sơn (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đâm phải máy xúc đang băng qua đường ngang dân sinh làm 2 người bị thương.

Tính riêng trên địa bàn TP Hà Nôi, trong 3 ngày nghỉ lễ  (từ ngày 2/9 đến ngày 4/9) xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng, làm 5 người chết, 5 người bị thương.

Theo ông Nguyễn Trọng Thái- Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia, trong 3 ngày nghỉ lễ, đường dây nóng của Ủy ban ATGT quốc gia đã tiếp nhận và xử lý tất cả 131 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh của người dân. Các thông tin phản ánh chủ yếu về tình trạng vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng ô tô mà chủ yếu là tình trạng chở quá số lượng, nhồi nhét hành khách, tăng giá vé trái quy định và tình trạng ùn ứ giao thông tại khu vực cửa ngõ trên địa bàn thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh trong ngày đầu và ngày cuối của dịp nghỉ lễ và trên một số tuyến quốc lộ do mật độ phương tiện giao thông tăng cao hoặc do sự cố, tai nạn giao thông.

Ủy ban ATGT quốc gia đã phối hợp với các cơ quan chức năng Bộ GTVT, Bộ Công an, các địa phương yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Theo đánh giá của Ủy ban ATGT quốc gia, TNGT trong 3 ngày nghỉ lễ nguyên nhân chủ yếu là do người điều khiển phương tiện mô tô xe máy, các vi phạm chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, chạy quá tốc độ, thiếu quan sát, đi sai phần đường, làn đường, vi phạm quy định nồng độ cồn, không bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện.

Đức Sơn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới