Công bố đường dây nóng tra cứu xe bị dừng kiểm định

Thứ sáu, 06/10/2017 13:00:00 | Xe+
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa công bố đường dây nóng để tiếp nhận và giải đáp thông tin nếu chủ xe có yêu cầu hỗ trợ tra cứu thông tin.

Cụ thể, để để yêu cầu hỗ trợ tra cứu thông tin chủ xe có thể gọi theo số điện thoại đường dây nóng 02437684706. 

Qua đường dây nóng, chủ xe được giải đáp thắc mắc xe mình có bị ngừng đăng kiểm không, lý do ngừng là gì, để tránh tình trạng đưa xe đến kiểm định mới phát hiện mình vi phạm và mất thời gian đi lại nộp phạt.

Để thuận lợi cho người dân, Cục Đăng kiểm đã yêu cầu các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc củng cố bộ phận tiếp nhận thông tin và thông báo tình trạng phương tiện khi khách hàng đề nghị hỗ trợ.

Nếu phương tiện có cảnh báo vi phạm, đơn vị đăng kiểm thông báo cụ thể "đến thời điểm hiện tại, phương tiện có thông báo vi phạm theo văn bản số... của cơ quan... ", để chủ xe, lái xe đi xử lý trước khi đưa xe đi kiểm định.

9 tháng đầu năm nay, Cục Đăng kiểm nhận được danh sách hơn 16.000 xe vi phạm an toàn giao thông mà chưa nộp phạt, đến nay mới có 5.500 chủ xe chấp hành và được đăng kiểm trở lại.

Trong khi khi đó, theo Tiền Phong, liên quan đến vấn đề này, Đại tá Trần Sơn, nguyên Phó trưởng Phòng hướng dẫn luật và điều tra, giải quyết tai nạn giao thông (Cục CSGT, Bộ Công an), cho rằng việc từ chối kiểm định phương tiện chậm nộp phạt nguội của Cục Đăng kiểm Việt Nam là chưa hợp lý, thậm chí sai luật.

Ông Sơn cho rằng: “Về nguyên tắc, phạt nguội và đăng kiểm là 2 vấn đề khác nhau. Hành vi vi phạm dẫn tới phạt nguội là ý thức chủ quan của tài xế, không phải là lỗi của phương tiện. Chúng ta đã có quy định rõ ràng về đăng ký xe, nếu chủ xe bán cho người khác thì phải báo cho cơ quan chức năng để xác định đúng chủ sở hữu. Nếu họ không báo thì phải chịu trách nhiệm. Đây là việc của công an chứ không phải là cơ quan đăng kiểm”.

PV (tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới