Lời kể kinh hoàng của hành khách trên xe khách tự đâm vào quán cà phê rồi lật

Thứ sáu, 06/10/2017 11:41:00 | ATGT
“May mắn, lúc đó tôi kịp ôm con nhỏ vào lòng, nên nó chỉ bị thương nhẹ. Còn tôi thì bị thành xe đè lên người nên bị thương ở vùng tay, ngực và chân. Vợ tôi ngồi gần đó cũng bị thương nặng”, một hành khách bàng hoàng kể lại.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Khoảng 3h30 sáng ngày 6/10, tại phường Long Hưng (quận Ô Môn, TP Cần Thơ) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 người chết, 10 người bị thương. Nguyên nhân ban đầu xác định vụ tai nạn nghiêm trọng do tài xế bị mất lái.

Vào thời điểm trên, chiếc xe khách 29 chỗ, BKS 51B - 08679, của nhà xe Văn Lang, do tài xế Huỳnh Ngọc Tấn (44 tuổi, ngụ Thốt Nốt)  điều khiển đi từ bến xe Thốt Nốt, TP Cần Thơ đến TP Hồ Chí Minh. Đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 91, đến đoạn gần cầu Bánh Tét (phường Long Hưng, quận Ô Môn) thì bất ngờ xe lao sang phía bên kia đường, đâm vào cột điện và quán cà phê ven đường và bị lật. 

Lúc xảy ra tai nạn trên xe có 17 hành khách, 1 lái xe và một phụ xe. Vụ tai nạn khiến 2 người thiệt mạng tại chỗ (bao gồm một phụ xe và một hành khách), và 10 người khác bị thương nặng.

Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ thăm hỏi hỗ trợ nạn nhân.

Nạn nhân Cao Việt Hưng, ngụ tại xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ, hành khách trên xe cho biết, Khi xe đang di chuyển trên Quốc lộ 91, thì bất ngờ tài xế nói để quên giấy tờ xe, nên quay lại lấy. Sau đó, tài xế cho xe quay đầu lại, nhưng bất ngờ chiếc xe lao thẳng vào lề lật nhào.

“May mắn, lúc đó tôi kịp ôm con nhỏ vào lòng, nên nó chỉ bị thương nhẹ. Còn tôi thì bị thành xe đè lên người nên bị thương ở vùng tay, ngực và chân. Vợ tôi ngồi gần đó cũng bị thương nặng”, anh Hưng bàng hoàng kể lại.

Các nạn nhân sau đó được đưa đến Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu. Lực lượng chức năng có mặt ngay tại hiện trường hiện di dời chiếc xe bị tai nạn.

Nạn nhân Cao Việt Hưng, ngụ tại xã Đông Hiệp kể lại vụ việc.

Ghi nhận tại bệnh viện, ông Lê Quang Võ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ cho biết: Tính đến sáng nay, bệnh viện đang tiếp nhận 6 nạn nhân điều trị do tai nạn trên, trong đó đã tiến hành phẫu thuật điều trị 1 ca, một ca đang tiến hành các xét nghiệm chuẩn bị mổ, các nạn nhân còn lại cơ bản đã ổn, đang theo dõi điều trị.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cũng cho biết, đã tiếp nhận 2 ca, 1 ca đa chấn thương, tổn thương phần bụng, gãy cột sống, 1 ca hiện đã xuất viện.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và Ban An toàn giao thông thành phố đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ những người bị nạn, thân nhân gia đình có người đã mất. Đồng thời hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng (2 người) và hỗ trợ 10 người bị thương mỗi người 2 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Tuấn Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới