Trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa lại phải xả trạm

Thứ hai, 02/10/2017 16:24:00 | Xe+
Sau khoảng 10 phút xuất hiện tình trạng tài xế dùng tiền lẻ mua vé, trạm thu phí BOT tuyến tránh TP Biên Hòa buộc phải cho xả trạm. Sau đó, trạm thu phí mới dần trở lại hoạt động bình thường.

Trạm thu phí BOT tuyến tránh TP Biên Hòa xây dựng không hợp lý, khiến các tài xế dùng tiền lẻ để thanh toán.

Trong vòng 1 tháng qua, Trạm thu phí BOT tuyến tránh TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) liên tục bị ùn ứ vì các tài xế dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm.

Đầu giờ sáng 2/10, giao thông tại trạm BOT tuyến tránh TP Biên Hòa bắt đầu ùn ứ. Sau đó, tại trạm thu phí này giao thông đã trở nên rối loạn, khi tài xế một số xe đưa tiền lẻ mua vé, lưu thông theo chiều Đồng Nai - TP Hồ Chí Minh.

Tìm hiểu của chúng tôi, khác với những lần trước, giới tài xế đưa tiền lẻ lần này thừa nhận là những người lái xe chở công nhân ở các khu công nghiệp tại địa bàn Đồng Nai, chứ không phải cánh tài xế đến từ các tỉnh Long An, Bình Dương như những lần trước xảy ra trong tháng 9/2017.

Theo ghi nhận, trong sáng nay, có khoảng chục chiếc xe có tài xế dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí, trong đó có những xe nối đuôi nhau, có xe đi xen kẽ. Trong đó có các xe khách, xe 45 chỗ chở đông đảo công nhân đến giờ đi làm.

Cũng như những lần trước, cứ ngay khi xuất hiện tài xế sử dụng tiền lẻ, nhân viên điều hành tại trạm thu phí lập tức cho xe đó qua mà không phải mua vé, tuy nhiên sự việc “xài tiền lẻ” vẫn khiến đoàn xe ùn ứ, gây kẹt xe nghiêm trọng trên quốc lộ 1A. Đoàn xe kéo dài hàng km, ở cả làn xe máy. Lực lượng chức năng phải rất vất vả cùng nhân viên trạm thu phí điều tiết giao thông.

Đáng chú ý, mặc dù các xe dùng tiền lẻ đã được cho qua, nhưng do một số tài xế vẫn chạy qua, chạy lại hỏi thủ tục việc chuyển từ vé tháng qua vé lượt nên tình hình lưu thông qua trạm thu phí hết sức phức tạp. Một tài xế cho biết, họ “hy sinh quyền lợi riêng, chuyển từ mua vé tháng sang vé lượt, để đấu tranh vì quyền lợi chung”.

Sau khoảng 10 phút xuất hiện tình trạng tài xế dùng tiền lẻ mua vé, trạm thu phí buộc phải cho xả trạm. Sau đó, trạm thu phí mới dần trở lại hoạt động bình thường.

Tuyến tránh TP Biên Hòa do Công ty Đồng Thuận làm chủ đầu tư. Việc trạm thu phí xây dựng không hợp lý trên quốc lộ 1A ở xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom (Đồng Nai), cách tuyến tránh 10 km khiến nhiều người phải mua vé một cách oan ức, đã khiến người dân trong tỉnh Đồng Nai và vùng lân cận phản ứng gay gắt bằng nhiều cách trong suốt những tháng gần đây.

Quang Minh - Lam Hồng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới