Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã có cách \'bắt chết\' Messi Campuchia

Thứ hai, 09/10/2017 17:05:00 | Bóng đá
Huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam khẳng định ông đã có cách “khóa chết” tiền đạo số một của Campuchia Chan Vathanaka.


Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã có cách “bắt chết” Messi Campuchia. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+).

Vathanaka là chủ nhân cả hai bàn thắng gần nhất của tuyển Campuchia trong những cuộc đối đầu với Việt Nam và Indonesia. Tiền đạo đang chơi tại J-League 3 có một bảng thành tích đồ sộ ở tuổi 23 và là mối đe dọa lớn nhất với khung thành tuyển Việt Nam ở trận tới.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung hoàn toàn hiểu rõ sự nguy hiểm của cầu thủ này và đã có phương án hóa giải: “Campuchia trông cậy rất nhiều vào vận động viên số 11 này. Nhưng trong bóng đá, có đội dựa vào cá nhân, có đội trông vào tập thể. Tuyển Việt Nam thì là đội dựa vào tập thể. Đó là sức mạnh tốt nhất của chúng tôi. Với cá nhân cầu thủ trên, chúng tôi sẽ để ý và có cách khống chế để cậu ấy hoạt động ít đi.”

Trận gặp Campuchia cũng là lần cuối cùng huấn luyện viên Mai Đức Chung dẫn dắt tuyển Việt Nam trước khi nhường lại vị trí cho người kế nhiệm Park Hang-seo.

Ông Chung cho biết: “Tôi được giao nhiệm vụ tới trận này là kết thúc. Tôi là huấn luyện viên lớn tuổi rồi, tôi vẫn còn hợp đồng với đội nữ làm huấn luyện viên trưởng. Sau đây, tôi sẽ trở về đội nữ làm việc và giao lại nhiệm vụ cho ông Park. Nếu ông ấy có mời tôi làm trợ lý, tôi rất trân trọng và cảm ơn. Nhưng tôi không tiếp tục nữa.”

Người vừa đưa tuyển nữ Việt Nam tới chức vô địch SEA Games 2017 cũng tiết lộ thông tin liên quan tới trường hợp của Hà Đức Chinh - người đã vắng mặt khá khó hiểu ở đội tuyển những ngày gần đây: “Tôi và huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức cùng ở trong Hội đồng huấn luyện viên quốc gia. Tôi đã gọi điện và trao đổi trực tiếp với Đức.”

“Đức nói Hà Đức Chinh được mời lên là điều cậu ấy rất cảm ơn nhưng cháu vẫn chưa hồi phục 100 % thể lực nên xin cho cháu ở nhà. Tôi rất tôn trọng Đức và đã không mời Hà Đức Chinh lên nữa.”

Trước đó, tuyển Việt Nam đã rất vất vả thắng Campuchia 2-1 ở sân khách. Nhưng tại lượt về này, huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định đội tuyển sẽ dễ đá hơn nhờ lợi thế sân nhà và phong độ cao của các trụ cột. Ông Chung cho biết đội tuyển sẽ lựa chọn phương án tiếp cận hài hòa giữa tấn công và phòng ngự ở trận đấu tới.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới