Người dân Paris hân hoan mừng Olympic trở lại sau 100 năm

Thứ năm, 14/09/2017 10:30:00 | Thể thao
Những cơn mưa dai dẳng trong ngày 13/9 không làm giảm đi bầu không khí hân hoan của người dân Paris (Pháp) khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) chính thức công bố trao quyền đăng cai Olympic 2024 và 2028 lần lượt cho thủ đô nước Pháp và thành phố Los Angeles (Mỹ), trong cuộc họp cùng ngày của tổ chức này ở Lima (Peru).


Người dân đón mừng sự kiện Olympic trở lại tại quảng trường Trocadero, Paris, Pháp. (Nguồn: THX/TTXVN).

Hàng trăm người dân Paris đã nô nức tập trung tại Quảng trường Trocadero để chúc mừng sự kiện Olympic trở lại "kinh đô ánh sáng" sau một thế kỷ, khi lần gần đây nhất thành phố này đăng cai Olympic là vào năm 1924.

Biểu tượng của Olympic - với năm vòng tròn màu xanh da trời, đen, vàng, đỏ và xanh lá cây đại diện cho năm châu lục trên thế giới - đã được dựng lên trước Tháp Eiffel trên Quảng trường Trocadero. Mô hình này sẽ được đặt tại đây cho tới ngày 17/9, sau đó sẽ được di chuyển qua khắp thành phố để người dân Paris cùng chia sẻ niềm vui, niềm tự hào này.

Bày tỏ niềm vui mừng khi Paris giành quyền đăng cai Olympic 2024, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhấn mạnh sự kiện thể thao này sẽ là một cơ hội để Paris nói riêng và nước Pháp nói chung tạo được sức hút lớn hơn đối với cộng đồng quốc tế. Ông đồng thời cam kết nước Pháp sẽ tổ chức Olympic trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị và tôn trọng.

Theo một nghiên cứu của Trung tâm Luật và Kinh tế Pháp, việc đăng cai Olympic 2024 ước tính sẽ giúp nền kinh tế lớn thứ 2 châu Âu thu về 10,7 tỷ euro (khoảng 12,8 tỷ USD).

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới