Quang Liêm đánh bại kỳ thủ số 5 thế giới

Thứ tư, 16/08/2017 21:52:00 | Các môn khác
Hôm nay (16/8), kỳ thủ Lê Quang Liêm (Elo 2739) tiếp tục để lại ấn tượng với chiến thắng trước kỳ thủ đứng thứ 5 thế giới Aronian Levon (Amernia) ở ván cờ nhanh thứ 5 của Grand Chess Tour 2017 diễn ra tại Saint Louis (Mỹ).

Trong ngày thi đấu này, Quang Liêm tiếp tục đánh 3 trận ở nội dung cờ nhanh. Anh mở đầu bằng cuộc đối đầu với kỳ thủ hạng 24 thế giới Leinier Dominguez. Với lợi thế cầm quân trắng, Dominguez chủ động tấn công và dồn ép Quang Liêm ngay từ những nước đầu tiên và giành chiến thắng sau 45 nước. Bước sang trận kế tiếp, Quang Liêm chạm trán kỳ thủ hạng 5 thế giới, nhà vô địch cờ nhanh năm 2009 Levon Aronian. 

Tay cờ số một Việt Nam đã sớm lấy lại tinh thần, tận dụng tối đa lợi thế để vượt qua Levon và giành lấy 1 điểm quý giá. Ở ván cuối cùng trong ngày, Quang Liêm thi đấu với kỳ thủ người Nga Nepomniachtchi Ian (Elo 2751), người duy nhất vẫn bất bại tại giải. Lợi thế của Nepomniachtchi Ian là tính toán rất nhanh và anh từng hạng 4 thế giới nội dung cờ nhanh. Vì vậy, Quang Liêm xứng đáng nhận được nhiều khen ngợi khi bất phân thắng bại sau 71 nước cờ với Nepomniachtchi Ian (Elo 2751) dù phải cầm quân đen.

Kết quả này giúp Nepomniachtchi Ian vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với 4 điểm sau 6 ván. Quang Liêm nằm trong nhóm 4 kỳ thủ bám đuổi ngay phía sau Nepomniachtchi Ian với 3,5 điểm. 

   K.Vy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới