Thêm gần 500 ca, số người nhiễm corona ở Hàn Quốc vọt lên hơn 4.800

10:32:24 03/03/2020 | Tin tức
Số ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) ở Hàn Quốc tiếp tục tăng mạnh trong bối cảnh giới chức y tế nước này bắt đầu xét nghiệm cho hàng trăm nghìn tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa.

Thêm gần 500 ca, số người nhiễm corona ở Hàn Quốc vọt lên hơn 4.800

Nhân viên y tế tại bệnh viện ở Hàn Quốc vận chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: AFP).

Yonhap dẫn số liệu từ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết sáng nay 3/3 (theo giờ địa phương), nước này ghi nhận thêm 477 ca nhiễm mới Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại đây lên 4.812 ca. Khoảng 60% trong số này liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa.

Nếu tính từ 0h ngày 2/3 đến 0h ngày 3/3 (thay vì đến 9h sáng 3/3), Hàn Quốc ghi nhận 600 ca nhiễm mới. Trong số các ca nhiễm mới đó, 519 trường hợp ở tâm dịch Daegu, 61 ca ở Bắc Gyeongsang.

Đến nay, Hàn Quốc cũng ghi nhận tổng cộng 28 ca tử vong vì Covid-19. Trong ngày 2/3, Hàn Quốc có 6 ca tử vong vì virus này tại tâm dịch Daegu, các bệnh nhân đều ở độ tuổi từ 60-80 và đều có tiểu sử bệnh nền.

Giới chức Hàn Quốc dự đoán số ca nhiễm Covid-19 tại nước này sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới khi họ đẩy nhanh xét nghiệm cho toàn bộ hơn 212.000 tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa.

Số người nhiễm Covid-19 tăng mạnh khiến các bệnh viện đặc biệt ở hai tâm dịch Daegu và Bắc Gyeongsang rơi vào tình trạng quá tải. Để giải quyết tình hình này, chính phủ Hàn Quốc đã triển khai lập các trung tâm cách ly và phân loại bệnh nhân. Theo đó, các bệnh nhân nặng được chuyển vào viện để điều trị tích cực, trong khi những người mới chỉ có triệu chứng nhẹ sẽ được đưa đến các trung tâm cách ly, trung tâm y tế cộng đồng.

Trong một nỗ lực nhằm ngăn dịch lây lan mạnh trong cộng đồng, Bộ Giáo dục Hàn Quốc hôm qua cũng quyết định lùi thời gian khai giảng năm học mới cho tất cả các trường học toàn quốc thêm 2 tuần nữa đến ngày 23/3.

Theo Yonhap, bắt đầu từ ngày 2/3, giới chức Hàn Quốc thay đổi thời gian tổng hợp số liệu về dịch Covid-19. Theo đó, số ca nhiễm cập nhật sáng dựa vào số ca nhiễm tính đến nửa đêm trước đó. Trước đó, con số cập nhật buổi sáng được tính đến 9h sáng. Việc thay đổi thời điểm tính để giúp các nhân viên y tế tập trung hơn vào điều trị, chống dịch. Con số cập nhật thứ hai trong ngày vào buổi chiều sẽ dựa vào số ca nhiễm từ giữa nửa đêm hôm trước tới 16h.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục

Tin mới