Đằng sau vụ bổ nhiệm \'thần tốc\' lãnh đạo bệnh viện ở An Giang

Thứ sáu, 09/06/2017 09:15:00 | Diễn đàn
Nhiều bạn đọc quan tâm thông tin “An Giang: Kiểm điểm vụ bổ nhiệm thần tốc lãnh đạo bệnh viện” trên báo ĐĐK ngày 8/6. Đó là việc bổ nhiệm ông Dương Hoài Phương làm PGĐ rồi PGĐ phụ trách điều hành BV trong thời gian ông đi học chuyên khoa 2, hệ tập trung 2 năm tại TP HCM.

Khuyết điểm chính là Sở Nội vụ tỉnh và Ban giám đốc Bệnh viện nên Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã chỉ đạo kiểm điểm. Một số bác sỹ ở Bệnh viện cung cấp thêm thông tin đằng sau kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày 29/6/2015 có Quyết định bổ nhiệm ông Phương làm PGĐ thì trước đó vào ngày 14/4/2015, cuộc họp cán bộ chủ chốt của Bệnh viện còn khẳng định chưa có nhu cầu bổ sung thêm PGĐ. Thế nhưng, hàng loạt thủ tục từ quy hoạch đến lấy ý kiến tập thể được tiến hành gấp gáp nhằm bổ nhiệm ông Phương làm PGĐ và chưa hề phân công nhiệm vụ trong Ban Giám đốc thì ông lại được đưa vào quy trình bổ nhiệm GĐ để ngày 8/10/2015, có quyết định giao “phụ trách, điều hành toàn bộ hoạt động của Bệnh viện” khiến tập thể y bác sĩ bệnh viện càng thêm bất bình. 

Thời gian này, Ban Giám đốc Bệnh viện có 3 người: GĐ là chuyên khoa Tai mũi họng, PGĐ thường trực là chuyên khoa Mắt và PGĐ chuyên khoa Răng hàm mặt trong đó, PGĐ chuyên khoa Mắt có trình độ chuyên khoa 2 và đang phản đối việc đầu tư máy Lasik để mổ mắt điều trị bệnh cận thị. Nguyên do, bác sỹ có khả năng sử dụng máy còn thiếu, nếu đầu tư chưa hiệu quả. Ý kiến này được Sở Y tế lắng nghe, không phê duyệt đề án mua chiếc máy trị giá 16 tỷ đồng. Một số bác sỹ nhận xét, giá máy cao thì hoa hồng cho người mua cũng cao.

PGĐ thường trực là chuyên khoa Mắt nói cho biết đã nêu ý kiến phản đối việc mua máy Lasik nên ông đã trở thành “tội đồ”, bị GĐ bệnh viện lúc đó đưa ra kiểm điểm, phê bình rất nặng nề.    

Sáu Nghệ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới