Đề xuất kỷ luật Hiệu trưởng Trường CĐ nghề Quảng Nam

Chủ nhật, 27/08/2017 14:15:00 | Diễn đàn
Liên quan đến vụ “Nhiều sai phạm tại Trường CĐ nghề Quảng Nam”, Hội đồng kỷ luật đã họp bỏ phiếu tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Nam kỷ luật ông Nguyễn Quyết Thắng với hình thức cảnh cáo.

Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam, nơi ông Thắng đã để xảy ra nhiều sai phạm.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản số 3143/UBND-NC về việc xử lý kiến nghị qua kết quả kiểm tra xác minh đơn thư tố cáo những sai phạm của Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Quảng Nam Nguyễn Quyết Thắng.

Trong đó văn bản nêu rõ việc “Thống nhất kết quả xác minh đơn tố cáo đối với ông Nguyễn Quyết Thắng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam” và yêu cầu Sở Nội vụ tham mưu UBND tỉnh thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý trách nhiệm đối với ông Thắng.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật đã đề xuất mức kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền đối với ông Nguyễn Quyết Thắng.

Đồng thời, Hội đồng kỷ luật cũng làm báo cáo trình lên UBND tỉnh Quảng Nam xem xét quyết định.

Trước đó, Thanh tra kết luận có nhiều vi phạm nghiêm trọng về tài chính xảy ra tại Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam với số tiền sai phạm lên tới gần 3,9 tỷ đồng.

Trong đó, nghiêm trọng nhất là ông Nguyễn Quyết Thắng đã ký khống danh sách 5453 học sinh, sinh viên “ảo” để chiếm dụng ngân sách Nhà nước hơn 3,7 tỷ đồng trong hai năm học 2015 - 2016.

Ông Nguyễn Quyết Thắng được vinh danh cá nhân bằng tiền ngân sách.

Không những thế, để đánh bóng tên tuổi cá nhân, ông Nguyễn Quyết Thắng đã dùng ngân sách Nhà nước “mua” danh hiệu cho mình.

Theo kết luận thanh tra, dù mới về Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam thời gian ngắn nhưng ông Nguyễn Quyết Thắng đã dùng 19,8 triệu đồng ngân sách Nhà nước tự ý ký hợp đồng truyền thông với một doanh nghiệp để được vinh danh trên một số báo đài, tạp chí phía Bắc với danh hiệu “Nhà lãnh đạo xuất sắc năm 2014”.

Theo kết luận thanh tra, mặc dù hợp đồng truyền thông số 602-2015 được ký kết trên danh nghĩa giữa Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam với một công ty truyền thông và thương mại nhưng sản phẩm hợp đồng lại phục vụ cho việc vinh danh cá nhân ông Nguyễn Quyết Thắng, trong khi ông Thắng mới được điều chuyển về trường.

“Như vậy, việc tố cáo ông Thắng đã sử dụng kinh phí của Trường để phục vụ cho việc vinh danh cá nhân là có cơ sở”, Kết luận thanh tra nêu rõ.

Thanh tra cũng yêu cầu ông Thắng phải hoàn trả lại số tiền ngân sách đã dùng để “mua” danh hiệu cá nhân này.

Đồng thời, để đi ra TP Nam Định nhận danh hiệu “Nhà lãnh đạo xuất sắc năm 2014”, ông Nguyễn Quyết Thắng còn lấy ngân sách Nhà nước hơn 15,5 triệu đồng để lo chi phí đi lại.

Thanh tra cũng yêu cầu ông Nguyễn Quyết Thắng phải hoàn trả lại số tiền này.

Kết luận thanh tra cũng nêu rõ việc ông Nguyễn Quyết Thắng có những phát ngôn và ứng xử không phù hợp với môi trường sư phạm.

Cụ thể, Thanh tra đã làm việc với một số giáo viên Trường về những phát ngôn của ông Thắng.

Theo đó, một số giáo viên đã xác nhận ông Nguyễn Quyết Thắng đã phát biểu một số câu như nội dung tố cáo là đúng.

Riêng câu “Dạy chỉ là dạy cơ bản thôi, không cần dạy nhiều. Như dạy lái xe, dạy cơ bản thôi ra tông 5 lần thì chạy xe tốt thôi” được một số giáo viên xác nhận rằng ông Thắng đã phát biểu tại phòng họp số 2 trong cuộc họp Hội đồng sư phạm của Trường.

Trước đó, Đại Đoàn Kết Online đã có bài dài 2 kỳ phản ánh những sai phạm tại trường Cao đẳng nghề Quảng Nam.

Thành Nhân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới