Hồi âm bài báo- Vụ 114 giấy có công bị bỏ quên: Huyện, thị trấn tổ chức xin lỗi các gia đình

Thứ năm, 15/06/2017 10:58:00 | Diễn đàn
Sau khi Báo Đại đoàn kết phản ánh về việc 114 giấy có công hơn 40 năm vẫn vô chủ ở thị trấn Ba Chúc (Tri Tôn, An Giang), chiều ngày 14/6, UBND huyện Tri Tôn và UBND thị trấn Ba Chúc đã tổ chức buổi xin lỗi người dân về thiếu sót này.

UBND huyện trao quà cho các gia đình. 

Tại đây ông Phan Văn Sương - Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn – cho biết: “Việc tồn đọng nhiều bằng khen, huân và huy chương là một sai sót ngoài mong muốn. Nhân buổi này tôi thay mặt lãnh đạo UBND huyện gửi lời xin lỗi đến những gia đình về thiếu sót trên. Về trách nhiệm cấp phát chậm có thể do chia huyện, nhập huyện và chiến tranh biên giới… Bởi thời điểm đó toàn Ba Chúc có 6.000 dân nhưng bị Pôn pốt giết khoảng 3.700 người; trong đó nhiều gia đình bị giết hết. Hiện thời điểm này đã rà soát và đối chiếu nhưng chưa phát hiện tiêu cực”.

Theo lời ông Sương hiện toàn thị trấn Ba Chúc có 642 gia đình được hưởng chế độ chính sách của Nhà nước. Đối với 62 giấy chứng nhận có công chưa có người nhận sẽ được thông báo qua báo đài nếu sau 1 năm không có người nhận sẽ lập danh sách gửi trả về tỉnh.

Như thông tin trước đó, trong lúc sắp xếp lại vị trí làm việc và di chuyển một số bàn ghế, tủ đựng hồ sơ lưu trữ của cơ quan ông Phạm Văn Thành – cán bộ lao động thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) thị trấn Ba Chúc bỗng phát hiện trong tủ của ông Nguyễn Minh Son – nguyên cán bộ LĐ-TB&XH (bị tai nạn mất năm 2012) có chứa tổng cộng 114 giấy chứng nhận có công; trong đó gồm 34 Huân chương kháng chiến, 18 Huy chương kháng chiến, 12 Huân chương quyết thắng, 7 Huân chương chiến sĩ vẻ vang, 27 bằng khen của Hội đồng Bộ trưởng, 10 bằng Tổ quốc ghi công và 6 bằng khen của UBND tỉnh.

Quốc Khánh – Toha Kim

Tin cùng chuyên mục

Tin mới