Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị làm rõ đối tượng cố tình đâm xe vào phóng viên VTV

Thứ tư, 14/06/2017 11:20:00 | Chúng tôi lên tiếng
Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị cần điều tra, làm rõ đối tượng cố tình đâm xe vào nhóm phóng viên của Đài Truyền hình Việt Nam.

Thời gian gần đây, người dân tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội liên tục phản ánh về tình trạng nhiều đất ao hồ tại địa phương này bị một số đối tượng lấn chiếm, có nơi còn chiếm hồ thủy lợi của xã để xây biệt thự.

Tình trạng này diễn ra công khai, bị người dân địa phương phản đối, nhưng chính quyền địa phương vẫn không vào cuộc ngăn chặn, thay vào đó còn tìm cách hợp thức cho những phần đất lấn chiếm đó. Phóng viên của Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam đã tới địa phương để tìm hiểu câu chuyện này.

Trong quá trình tác nghiệp, các phóng viên của Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam đã bất ngờ bị ông Trần Văn Hạnh là chủ khu biệt thự dùng xe ô tô từ trong nhà lao ra, đâm thẳng vào người, cán hỏng máy quay phim. Đây là hành vi rất nguy hiểm, có thể nguy hại đến tính mạng phóng viên, hủy hoại tài sản Nhà nước và vi phạm nghiêm trọng Luật Báo chí. 

Phóng viên đã thông báo cho cơ quan Cảnh sát điều tra và yêu cầu trích xuất hình ảnh từ camera ở ngay cổng ra vào của khu biệt thự cũng như yêu cầu chủ nhà lên để nhận diện, làm rõ sự việc. Tuy nhiên, từ 10h đến 18h, Công an huyện Sóc Sơn vẫn chưa mời đối tượng lên để làm việc.

Liên Chi hội Nhà báo Đài THVN đề nghị Công an TP Hà Nội nhanh chóng vào cuộc làm rõ hành vi hủy hoại tài sản và đâm xe vào phóng viên đang tác nghiệp.

Trong khi chờ đợi các cơ quan chức năng của huyện Sóc Sơn điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm những đối tượng hành hung phóng viên của Đài Truyền hình Việt Nam, đại diện Hội Nhà báo Việt Nam đã kịch liệt phản đối bất kỳ hành vi nào cản trở hoạt động chính đáng của nhà báo, đã được Luật báo chí bảo vệ. Hội cũng đề nghị cần điều tra, làm rõ đối tượng hành hung nhà báo.

PV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới