Trưởng công an huyện cấm CTV báo Tiền Phong tác nghiệp

Thứ ba, 13/06/2017 14:29:00 | Chúng tôi lên tiếng
Đại tá Nguyễn Văn Dũng - Trưởng công an huyện Tam Bình, Vĩnh Long đã có lời lẽ thô tục, xưng mày tao với hai CTV báo Tiền Phong và cấm 2 CTV này không được tác nghiệp tại khu vực "nhạy cảm".

Đại tá Nguyễn Văn Dũng – Trưởng công an huyện Tam Bình (áo trắng sọc kẻ) xưng mày tao với CTV báo Tiền Phong. 

Nhận được phản ánh của người dân, sáng ngày 12/6, hai CTV Báo Tiền Phong là Nguyễn Nhật Huy, Nguyễn Trung Tín đã có mặt tại xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long về việc chính quyền địa phương đắp chặn ngang con rạch cầu Đông Hậu để làm cống hở đã ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của hơn 200 hộ dân nơi đây. 

Nghiêm trọng hơn, hàng trăm hecta hoa màu, cây ăn trái của người dân chịu ảnh hưởng nặng nề vì thiếu nước tưới tiêu. 

Hai CTV cho biết, trong lúc đang tiến hành xác minh vụ việc thì được ông Châu Minh Tâm, Phó trưởng Công an xã Ngãi Tứ cùng hai công an viên đến mời về trụ sở UBND ấp Đông Phú để làm việc.

Tại trụ sở ấp Đông Phú, xã Ngãi Tứ nơi Trưởng công an mời báo chí về làm việc có một đàn ông mặc thường phục được xác định là Đại tá Nguyễn Văn Dũng - Trưởng công an huyện Tam Bình yêu cầu hai CTV báo Tiền Phong phải xuất trình giấy tờ, giấy giới thiệu của cơ quan cấp vơi lời lẽ thô bạo, gọi và xưng mày tao. 

Hai CTV đã lấy điện thoại ghi lại buổi làm việc và những hành động của ông Dũng. 

Cũng theo lời hai CTV báo Tiền Phong, Ông Dũng “cấm” không được ghi chép bất cứ thứ gì, kể cả việc lấy điện thoại ra quay, rồi đưa tay gạt điện thoại của 2 CTV nhiều lần. 

“Sau đó, một công an viên xã Ngãi Tứ chồm tới giật điện thoại của chúng tôi cho cho rằng đây là trụ sở cơ quan cấm quay phim chụp ảnh. Ông Dũng còn yêu cầu công an xã lập biên bản và thu giữ điện thoại của 2 CTV”, hai CTV báo Tiền Phong cho biết.

Kế đó, ông Bùi Văn Tiến, Bí thư kiêm Trưởng ấp Đông Phú cho rằng muốn đến tác nghiệp phải hỏi chính quyền và phải có giấy giới thiệu của xã!

 Theo những người dân ở xã Ngãi Tứ cho biết: Hàng chục năm qua tuyến rạch nội đồng chạy qua khu vực này, cung cấp nước thường xuyên phục vụ đời sống và sản xuất nông nghiệp cho hàng trăm hộ dân. 

Thế nhưng chính quyền địa phương lại đề xuất xây dựng một cống hở tại đây. 

Ngày 9/12/2016, công trình cống hở Đông Hậu được tiến hành khởi công. Đơn vị thi công đã đắp một con đập nhỏ chắn ngang không cho dòng nước chảy khiến người dân thiếu nước. 

Sau nhiều phản ánh, ngăn cản nhưng đến nay công trình này vẫn tiếp tục làm và làm trầm ê khiến khu vực này thiếu nước sản xuất, người dân rất bức xúc. Tuy nhiên, chính quyền ấp xã Ngãi Tứ lại cho rằng đây là chỗ nhạy cảm dễ tạo thành “điểm nóng” ?.    

Sau khi bị Trưởng Công an huyện Tam Bình ngăn cản, hai CTV này đã gọi điện tới Đại tá Phạm Văn Ngân - Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, ông Ngân cho biết đã liên hệ với công an huyện Tam Bình.

“Công an tỉnh đã yêu cầu Công an huyện Tam Bình báo cáo sự việc, xem thực thế như thế nào sau đó trả lời thỏa đáng”, ông Ngân cho biết.

Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết cũng đã phản ánh vấn đề này qua bài “Xã xây cống - người dân thiếu nước” ngày 15/2/2017.

Quốc Trung – Phi Yến

Tin cùng chuyên mục

Tin mới