Nhà báo Phùng Huy Thịnh: Phụ nữ làm báo sắc sảo lắm!

Chủ nhật, 04/06/2017 17:15:00 | Tinh Hoa Việt
Được làm đồng nghiệp với những nhà báo nữ rất dễ chịu. Tôi nghỉ dăm năm nay, nhà báo nữ mà trẻ bây giờ không tường lắm nhưng lứa tôi thì tôi rất rõ. Làm báo mà là nữ rất dễ hay vì phụ nữ tinh tế lắm. Nhất là ai tìm hiểu sâu được vấn đề thì càng có giá trị tổng kết, định hướng.

Theo góc nhìn của tôi, nữ phóng viên có thể tham gia ở nhiều lĩnh vực, trừ một số lĩnh vực khoa học khó đòi hỏi sự tinh tế mà cần tính nguyên tắc cao hơn còn các lĩnh vực như văn học nghệ thuật, xã hội… thì phụ nữ rất thuận tay. Họ linh hoạt, khéo léo và đưa ra những ý kiến tích cực cho xã hội. 

Báo mạng bây giờ nhanh như thế, nhà báo nam hay nữ đều phải cạnh tranh rất khốc liệt. Đồng thời phải đứng đắn chứ nếu chỉ chạy theo nó thì rất nguy. 

Đối tượng được báo chí phản ánh hiện nay thường có tâm lý đề phòng rõ ràng hơn. Điều đó đòi hỏi khi làm công tác phản ánh phải hết sức thận trọng. Đối tượng phản ánh đa dạng, đa diện, đa tầng, đa lớp nên cần khéo để tiếp cận được đối tượng và để họ không đề phòng mình một cách quá đáng, từ đó nói được những điều gan ruột của nhau thì những cái đó mới có sức thuyết phục. Tính thuyết phục của nữ bao giờ cũng khá hơn là nam giới nên phụ nữ nên hiểu và phát huy hết lợi thế bản năng của mình!

Hàn Minh (ghi)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới