ẢNH: Đức Gyalwang Drukpa đến TP Hồ Chí Minh

Thứ ba, 28/03/2017 11:00:00 | Tôn giáo
Khép lại chương trình Pháp hội cầu nguyện quốc thái dân an đã rất thành công tại miền Bắc, Đức Gyalwang Drukpa bậc được kính ngưỡng rộng khắp là chân Hóa thân Đức Phật Quan Âm cùng Tăng đoàn 100 chư Thượng tọa Đại đức Tăng Ni Truyền thừa Drukpa sẽ tiếp nối hành trình giảng pháp tại miền Nam.

Tối ngày 27/3, Đức Gyalwang Drukpa cùng Tăng đoàn Truyền thừa đã đến Tp Hồ Chí Minh trong sự tiếp đón của hàng nghìn chư tăng, Phật tử. 

Chia sẻ về chuyến thăm Việt Nam, Đức Gyalwang Drukpa nói: “Cho đến giờ, chuyến viếng thăm của chúng tôi đã thực sự thành tựu viên mãn. Đối với tôi, thành công của chuyến thăm hoàn toàn tùy thuộc vào người dân. Nếu mọi người hoan hỷ và hạnh phúc, thì tôi cho đó là thành công lớn. Ngược lại, nếu mọi người không hoan hỷ, thì đó là thất bại. Cá nhân tôi cảm nhận rõ ràng rằng tất cả người dân đều rất hoan hỷ, và vì vậy chuyến viếng thăm trở nên đầy ý nghĩa”. 

Theo Đức Gyalwang Drukpa, “lễ kỷ niệm 10 năm kể từ chuyến viếng thăm Việt Nam lần đầu tiên nhấn mạnh mối quan hệ dựa trên nền tảng đạo Phật giữa hai quốc gia Việt Nam và Ấn Độ. Tôi cho rằng đây là một điều vô cùng ý nghĩa. Đồng thời, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, gặp gỡ trực tiếp hay qua các mối quan hệ bằng hữu, tôi đang nỗ lực nhắn gửi thông điệp hãy biết trân trọng tri ân quê hương, đất nước, gia đình, cả văn hóa, phong tục và lối sống của mình”.

Đức Gyalwang Drukpa chia sẻ: Có thể chúng ta còn gặp nhiều chướng ngại, khó khăn trong cuộc sống. Nhưng biết trân trọng tri ân là điều hết sức cần thiết. Tôi luôn nhắc nhở điều này với tất cả mọi người. Có thể nhiều người đã biết. Còn với những ai chưa biết, tôi đến đây để giúp chúng ta cùng biết cách trưởng dưỡng tâm trân trọng tri ân, biết hân hưởng cuộc sống với những gì mình đang có. Đó là thông điệp tôi luôn muốn nhắn gửi tới tất cả mọi người. Chuyến viếng thăm Hà Nội thực sự rất thành công và ý nghĩa. Bây giờ, chúng tôi sẽ tiếp tục hành trình tới miền Nam theo lời thỉnh cầu của các Phật tử nơi đây. Tôi mong nguyện người dân miền Nam sẽ được lợi lạc và chuyến viếng thăm tại đây cũng sẽ thành tựu viên mãn.

Hòa thượng Thích Thiện Tánh - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đón tiếp Đức Gyalwang Drukpa.

Theo kế hoạch, ngày 28-29/3 (tức 1-2/3 ÂL): Tổ chức Đại Pháp Hội Quán đỉnh cộng đồng cầu nguyện hòa bình thế giới, quốc thái dân an Mạn Đà La Bản Tôn, cầu nguyện quốc thái dân an; pháp hội cúng dàng Hỏa tịnh tiêu trừ chướng ngại tăng phúc trường thọ tại chùa Vĩnh Nghiêm, TP HCM.

Tại hoạt động này, Đức Gyalwang Drukpa sẽ tham dự thiện hạnh “Ngừng thờ ơ hay ngừng thở” với 500 sinh viên, tình nguyện viên và truyền đi thông điệp chung tay bảo vệ môi trường. Theo Đức Gyalwang Drukpa “Như tôi rất tự hào về các học trò của mình. Đặc biệt, tôi cũng rất hoan hỷ và hào hứng được tham gia cùng chư Tăng Ni và Phật tử chùa Vĩnh Nghiêm, với sự hỗ trợ của các học trò và bạn hữu, cùng chung tay tổ chức Ngày hội môi trường “Ngừng thờ ơ hay ngừng thở”. Đây cũng là cách để dần nâng cao nhận thức của mọi người. Không những rất hoan hỷ mà tôi cũng tin tưởng rằng Ngày hội này chắc chắn sẽ trợ giúp cho nhiều người dân Việt Nam, không chỉ ở miền Nam mà khắp mọi miền đất nước. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới các tình nguyện viên, đặc biệt là các thành viên YDA ở miền Nam, đã nỗ lực tổ chức sự kiện này, để tôi có cơ hội được tham dự vào các hoạt động thiện hạnh đầy ý nghĩa như vậy. Tôi thành tâm cảm niệm những nỗ lực của các bạn!”.

Ngày 30/3 (tức 2/3 ÂL), diễn ra Đại Pháp Hội Quán đỉnh cộng đồng cầu nguyện Hòa bình thế giới, Quốc thái dân an Mạn Đà La Bản Tôn Tài Bảo Thiên, Pháp hội cúng dàng Hỏa tịnh tiêu trừ chướng ngại, cầu an, tăng phúc trường thọ.

Hoàng Minh
Ảnh: BTC

Tin cùng chuyên mục

Tin mới