Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Đắk Nông lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ năm, 08/06/2017 18:57:00 | Tôn giáo
Ngày 8/6, Giáo hội Phật giáo (GHPG) tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022, với sự tham dự của hơn 700 đại biểu chính thức.

Quang cảnh Đại hội.

Theo báo cáo tại Đại hội, trong 5 năm qua, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội GHPG tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2012-2017. 

Bộ máy tổ chức được củng cố, kiện toàn, toàn tỉnh thành lập được 5 ban trị sự cấp huyện và phát triển thêm 17 cơ sở trực thuộc, nâng tổng số tu viện, tịnh xá, niệm phật đường lên 40 cơ sở. 

Trong những năm qua, phát huy vai trò là thành viên của Mặt trận Tổ quốc, GHPG tỉnh Đắk Nông luôn tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nhất là trong các hoạt động xã hội từ thiện. 

Nhiệm kỳ qua, với tinh thần từ bi của đạo Phật, GHPG tỉnh đã vận động được trên 20,7 tỷ đồng để tặng quà, xây nhà tình thương, giếng khoan, khám, cấp phát thuốc, làm đường giao thông nông thôn…cho các hộ nghèo, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số.

Thời gian tới, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông tiếp tục thực hiện tuyên truyền, vận động tăng ni, phật tử sống và sinh hoạt tín ngưỡng theo đúng Hiến pháp và pháp luật. 

Cùng với việc sẽ thành lập thêm 3 ban trị sự GHPG cấp huyện, GHPG tỉnh tiếp tục liên hệ với ban từ thiện các tỉnh, thành phố, các tổ chức xã hội để vận động kinh phí xây dựng nhà tình thương, giếng nước, tặng quà, khám chữa bệnh... cho những hộ nghèo, dân tộc thiểu số trong tỉnh.

Đại hội đã biểu quyết bầu Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 51 thành viên; bầu Ban Trị sự thường trực GHPG tỉnh gồm 18 ủy viên. 

Thượng tọa Thích Quảng Tuấn tiếp tục được suy cử giữ chức Trưởng Ban Trị sự GHPG tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022.

Nhân dịp này, Trung ương GHPG Việt Nam đã trao Bằng Tuyên dương Công đức; Ban Trị sự GHPG tỉnh tặng Bằng Tán dương Công đức và UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phật sự nhiệm kỳ 2012-2017.

Tuấn Anh-H.H

Tin cùng chuyên mục

Tin mới