Đại lễ Vu Lan tại chùa Trúc Lâm Kharkov

Chủ nhật, 27/08/2017 10:06:00 | Người Việt xa xứ
Ngày 25/8, Chư Tăng Phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov, Ukraine đã cử hành Đại lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2561 - Dương lịch 2017.

Nghi thức Dâng hoa cúng dường Vu Lan do nhóm thiếu nữ Phật tử thực hiện.

Buổi lễ có sự tham dự của Đại diện Đại sứ quán Việt nam tại Ukraine, lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, doanh nghiệp Việt Nam tại Kharkov, cùng đông đảo Phật tử và bà con cộng đồng người Việt từ Kharcov, Kiev và Odessa.

Nhiều bạn bè người Ukraine có cảm tình với Việt Nam và văn hóa Phương Đông cũng đến dự Đại lễ với thái độ đầy thành kính.

Bà Kiều Hà Liên - Tham tán ĐSQ Việt Nam tại Ukraine phát biểu tại buổi lễ. 

Đại lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm thành kính, với đầy đủ các nghi thức tôn giáo và phong tục truyền thống của người Việt. Những tiết mục văn nghệ ca ngợi công ơn cha mẹ và đạo hiếu của con cái, do các Phật tử Kharkov và Kiev thể hiện, đã góp phần làm cho buổi lễ thêm phần xúc động và cuốn hút.

Sau chính lễ, nhà chùa đã tổ chức chiêu đãi bún chay toàn thể những người có mặt.

Trước đó, vào hồi 10h00 cùng ngày, Đại đức Thích Quang Điền - đương nhiệm chùa Trúc Lâm Kharkov - đã chủ trì Lễ cúng Ngọ, tuyên sớ cầu an, cầu siêu cho những gia đình ở các thành phố xa gửi về.

Đại đức Thích Quang Điền đăng đàn khai kinh Vu Lan.

Đến hết ngày 4/9/2017 (14 tháng Bảy năm Đinh Dậu), nhà chùa tiếp tục nhận sớ và tuyên sớ cầu an, cầu siêu cho những gia đình sinh sống ở thành phố Kharkov.

Lễ tạ và cúng chúng sinh (thí thực cô hồn) sẽ diễn ra vào hồi 16h30 ngày 5/9/2017 (tức Rằm tháng Bảy năm Đinh Dậu).

Xuân Trường (từ Kharcov)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới