Gắn bó tôn giáo, dựng xây đạo đời

Thứ tư, 24/05/2017 08:35:00 | Tôn giáo
Quan tâm, tạo điều kiện thực hiện quyền tự do tín ngưỡng của các tôn giáo luôn được UBMTTQ tỉnh An Giang quan tâm. Cùng với đó là sự tăng cường gắn bó giữa các tổ chức tôn giáo, dân tộc trong tỉnh.

Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh An Giang chúc mừng Lễ Phật đản 2017.

Tại An Giang hiện có 10 tôn giáo được Nhà nước công nhận. Theo ông Lê Văn Thưởng, Phó ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hoà hảo, hiện nay, tín đồ Phật giáo Hòa hảo trong các hoạt động rất ổn định. Công việc từ thiện, củng cố nhân sự được Ban Trị sự thực hiện theo đúng hiến chương của Giáo hội và quy chế đề ra. 

“Tín đồ đã giữ đúng theo tôn chỉ của Giáo hội cần mẫn báo đáp tứ ân, làm trọn với đất nước, góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Với nhiều mô hình hoạt động từ thiện, thời gian qua bà con đã đóng góp được 30 tỷ đồng ủng hộ người nghèo”, ông Thưởng chia sẻ. 

Ủy ban MTTQ tỉnh An Giang thường xuyên quan tâm, nắm tình hình phối hợp với Mặt trận cơ sở hướng dẫn, tạo điều kiện cho bà con có đạo tổ chức các ngày lễ trọng theo đúng hiến chương và quy định của pháp luật. Từ đó góp phần tạo nên niềm tin trong các tín đồ tôn giáo đối với Đảng và Nhà nước trong việc quan tâm, tạo điều kiện thực hiện quyền tự do tín ngưỡng của các tôn giáo.

Ông Trương Hoàng Trọng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh An Giang cho biết, Mặt trận tỉnh thường tổ chức đoàn đại biểu các tổ chức dân tộc, tôn giáo tiêu biểu đi thăm, tặng quà chúc mừng các ngày lễ trọng của các tôn giáo như: Lễ Giáng sinh của đồng bào theo đạo Công giáo và Tin lành; Đại lễ Phật đản và Tết Chôl Chhnăm Thmây trong đồng bào dân tộc Khmer; lễ Ramadan trong đồng bào dân tộc Chăm… góp phần tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo, dân tộc trong tỉnh giao lưu, tìm hiểu, tăng cường gắn bó giữa các tổ chức tôn giáo, dân tộc trong tỉnh.

Mặt trận tỉnh An Giang cũng tổ chức cho các vị chức sắc, chức việc tiêu biểu trong tôn giáo, dân tộc đi tham quan, tìm hiểu và học tập tại các di tích lịch sử cách mạng, nhằm nâng cao tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng của nhân dân ta trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Tuy nhiên, hiện trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số đối tượng cực đoan trong các tôn giáo bị các thế lực thù địch trong và ngoài nước tác động lợi dụng vấn đề “dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền” để tuyên truyền xuyên tạc các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kích động, lôi kéo khiếu kiện, chia rẽ đại đoàn kết toàn dân tộc, gây ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

Theo ông Trương Hoàng Trọng, trong thời gian tới MTTQ từ tỉnh đến cơ sở sẽ tăng cường tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến chương trình phát triển kinh tế - xã hội và tín ngưỡng tôn giáo để tín đồ thông suốt thực hiện. Từ đó góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân nới chung và các tín đồ tôn giáo nói riêng với phương châm “sống tốt đời đẹp đạo”.  

 Hải Nhi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới