Giáo hội Phật giáo tỉnh Kiên Giang: Đoàn kết - Ổn định - Phát triển

Chủ nhật, 18/06/2017 10:10:00 | Tôn giáo
Ngày 15 – 16/6/2017, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ IX, nhiệm kì 2017 – 2022.

Hoạt động Phật sự và các hoạt động xã hội của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trong 5 năm qua đã đạt được nhiều thành tựu, hoàn thành các phương hướng nhiệm vụ mà Đại hội lần thứ VIII Phật giáo tỉnh đề ra. Hoạt động của Ban Trị sự luôn bám sát đường hướng “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”. 

Nổi bật là công tác từ thiện, xã hội, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã vận động được hơn 334,7 tỉ đồng xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo; nuôi dưỡng hàng trăm trẻ em mồ côi; xây dựng nhiều công trình cầu nông thôn, mở các khu dạy nghề cho người nghèo, cứu trợ đột xuất những hoàn cảnh bị thiên tai, hoạn nạn,....

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh còn phối hợp chặt chẽ với MTTQVN các cấp tỉnh Kiên Giang thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ nhân đạo như: đóng góp vào quỹ Vì người nghèo, tặng quà cho các gia đình chính sách, giúp đỡ người già neo đơn, trẻ em nghèo hiếu học,...

Với chủ đề “Đoàn kết - Ổn định - Phát triển”, Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Kiên Giang lần thứ IX, nhiệm kì 2017-2022 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã biểu quyết thông qua báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự nhiệm kì VIII và phương hướng hoạt động Phật sự của nhiệm kì IX. Tập thể Ban trị sự nhiệm kì mới và toàn thể GHPGVN tỉnh Kiên Giang đồng lòng quyết tâm thực hiện tốt các mặt hoạt động Phật sự trong thời gian tới.

Tuấn Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới