Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc): Tích cực hoạt động an sinh xã hội

Thứ ba, 19/09/2017 19:54:00 | Người Mặt trận
Chiều 19/9, Đoàn Hội Thánh Tin lành miền Bắc đã tới thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Thanh - Trưởng Ban Tôn giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp đoàn.


Ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng Ban Trưởng Ban Tôn giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam trao đổi với Mục sư Nguyễn Hữu Mạc.

Thừa ủy quyền của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Thanh trân trọng cảm ơn Đoàn Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) đã tới chào thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Tại buổi tiếp, mục sư Nguyễn Hữu Mạc, Hội trưởng Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) chân thành cảm ơn sự quan tâm của UBTƯ MTTQ Việt Nam, đồng thời khẳng định: Với vai trò là thành viên của Mặt trận, tới nay Hội Thánh có khoảng 160.000 tín đồ, Hội Thánh sẽ tiếp tục ủng hộ các cuộc vận động do Mặt trận phát động, nhất là hoạt động từ thiện, nhân đạo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Cụ thể, thời gian qua, Hội đã tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội, trong đó tiêu biểu nhất là các hoạt động: Nước sạch cho đồng bào các tỉnh phía Bắc, tổ chức khám chữa bệnh lưu động, vận động kêu gọi các bác sĩ tình nguyện khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo, hoạt động hiến máu nhân đạo, phát huy vai trò của các Tôn giáo trong tham gia Bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu... Đáng chú ý, Hội Thánh Tin Lành đã tổ chức cai nghiện ma túy bằng biện pháp tâm linh rất hiệu quả.

Mục sư Nguyễn Hữu Mạc ghi nhận sự quan tâm giúp đỡ của Mặt trận Trung ương tới những hoạt động chung của giáo hội, cũng như nhiều hoạt động về tôn giáo. Hội mong muốn nhận được sự giúp đỡ hơn nữa từ Mặt trận Trung ương.


Quang cảnh buổi tiếp.

Mục sư Nguyễn Hữu Mạc cũng cho biết: Tháng 12 tới, theo dự kiến sự kiện Lễ hội “500 năm Tin lành cải chính” sẽ được tổ chức tại Hà Nội. 

Thông qua sự kiện, Hội muốn tập hợp cộng đồng tin lành nói chung, làm cho họ có cơ hội học tập, trong công tác phát triển cộng đồng. Khuyến khích bà con chính hữu phát triển tốt nhất đời sống. Có sự đoàn kết tôn giáo. Thông qua sự kiện, chúng tôi sẽ góp thêm phần tô đậm hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Thừa ủy quyền của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Thanh ghi nhận những đóng góp tích cực của Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc), với tư cách là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực trong thời gian tới.

“Ghi nhận những nguyện vọng và đề xuất của Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc), Ban Tôn giáo sẽ báo cáo với lãnh đạo UBTƯ MTTQ Việt Nam, đồng thời phối hợp với các cơ quan Trung ương và địa phương để xem xét”, ông Thanh cho biết.

           H.Nhi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới