Nhiều hoạt động kỷ niệm 59 năm ngày viên tịch của Đức Tông sư Minh Trí

Thứ năm, 12/10/2017 11:10:00 | Tôn giáo
Ngày 12/10, Thành ủy, HĐND, UBND, Ban thường trực MTTQ TP Cần Thơ đã tổ chức Đoàn thăm hỏi và tặng quà tại các Hội quán Tịnh độ Cư sĩ trên địa bàn TP., nhân kỉ niệm 59 năm ngày Đức Tông sư Minh Trí (23/8/1958 – 23/8/2017) viên tịch.

Tham gia Đoàn có đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể của TP. và đại diện các tôn giáo bạn.

Đoàn đến thăm, Ban Trị sự Thành hội Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam TP Cần Thơ. 

Đoàn đã đếm thăm Ban Trị sự Thành hội Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam TP Cần Thơ và các Hội quán ở các quận Cái Răng, Bình Thủy, Phong Điền, Thới Lai, Ô Môn, Thốt Nốt.

Tại buổi thăm, Đoàn đã được ôn lại tiểu sử về Đức Tông Sư Minh Trí – người Khai sáng đạo Tịnh độ cư sĩ và những thành tựu đạt được của giáo Hội trong thời gian qua. 

Đại diện các trưởng Đoàn đã gửi lời thăm hỏi ân cần về sức khỏe và hoạt động đến các vị cư sĩ, bà con tín đồ trong toàn thể giáo Hội, thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của TP. trong thời gian qua đến các tín đồ cư sĩ. 

Đồng thời ghi nhận những đóng góp của toàn thể giáo Hội trong quá trình phát triển của TP Cần Thơ thời gian qua. 

Qua đó khẳng định đồng bào Tịnh Độ Cư sĩ là một bộ phận không thể tách rời trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Đoàn thăm, tặng quà tại các Hội quán.

Đại diện các Ban Trị sự Hội quán Tịnh độ Cư sĩ, Hội trưởng Ban trị sự Thành hội Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam TP Cần Thơ Phạm Văn Bảy cũng ghi nhận sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các chức sắc, tín đồ của đạo sinh hoạt tôn giáo một cách thuận lợi. 

“Toàn thể giáo Hội nguyện làm theo lời dạy của Đức Tông sư: “Phước – Huệ  song tu”, tốt đời đẹp đạo, đóng góp cùng thành phố trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương”, Hội trưởng Phạm Văn Bảy cho biết. 

Tuấn Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới