TP Cần Thơ: Mừng Lễ Sene Đôn-ta 2017

Thứ năm, 14/09/2017 18:53:00 | Tôn giáo
Chiều 14/9, đoàn gồm Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ đã đến thăm, chúc mừng một số điểm chùa, các vị chức sắc Phật giáo Nam Tông Khmer nhân dịp Lễ Sene Đôn-ta.

Đoàn đã đến thăm và chúc mừng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước TP Cần Thơ, Chùa Muni Răngsây, Chùa Pôthi Sômrôn, Học viện Phật giáo Nam tông Khmer, Chùa Sanvor Pothinhen và một số cán bộ hưu trí dân tộc Khmer nhân dịp Lễ Sene Đôn-ta năm 2017.

Tại các điểm đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi và chúc các vị chức sắc, sư sãi cùng bà con người dân tộc Khmer hưởng Lễ Sene Đôn-ta vui tươi, an lành.

Đồng thời, ghi nhận sự đóng góp của các vị chức sắc, sư sãi, cùng đồng bào dân tộc Khmer trong sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bên cạnh đó, mong muốn quý vị sư sãi, cùng đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy tinh thần hòa hợp - đoàn kết, tích cực lao động sản xuất, góp phần cùng các tầng lớp nhân dân ra sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đại diện Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước TP Cần Thơ và các chùa bày tỏ niềm phấn khởi trước sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc Khmer trong thời gian qua. Đặc biệt là công tác xóa đói giảm nghèo cho người dân tộc, giúp nhiều hộ dân vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, tỉ lệ hộ nghèo của bà con dân tộc Khmer ngày càng giảm.

Tuấn Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới