Tổng thống Putin thực hiện nghi thức rửa tội dưới dòng nước đóng băng

Thứ bảy, 20/01/2018 07:00:58 | Tin tức
Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng nhiều người hành hương Chính thống giáo trong hôm 19/1 đã cùng trầm mình xuống dòng nước lạnh tê tái trong lúc tham gia một nghi thức rửa tội truyền thống.

Tổng thống Putin thực hiện nghi thức rửa tội dưới dòng nước đóng băng

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngâm mình dưới dòng nước lạnh buốt trong lúc thực hiện nghi thức. (Nguồn: AFP).

Ở một số khu vực của nước Nga, thời tiết hiện đang giảm xuống mức khó tin - trong đó gồm nhiều phần của Siberia nơi mà nhiệt độ giảm xuống tới -68 độ C - chính quyền địa phương đã buộc phải hủy các nghi thức truyền thống đánh dấu sự kiện Chúa Jesus ra đời này.

Vây quanh bởi các giáo sỹ Chính thống giáo cùng các nhân vật tôn giáo kỳ cựu, và trong lúc mà nhiệt độ giảm xuống khoảng -5 độ C, Tổng thống Putin đã ngâm mình dưới dòng nước băng giá trong Hồ Seliger, cách thủ đô Moscow khoảng 350 km về phía tây bắc.

Rất nhiều người dân bản địa sau đó cũng làm theo Tổng thống Putin, ngâm mình xuống dưới dòng nước lạnh buốt để thực hiện nghi thức truyền thống thường được người dân tổ chức trong ngày 18 và 19/1 hàng năm. Được biết sự kiện này mỗi năm thu hút khoảng 2 triệu người tham gia.

Ở Norilsk, một thành phố nằm sát dưới Vòng Bắc Cực, chính quyền địa phương trong hôm 18/1 đã phải ra lệnh cấm nghi thức này vì lý do đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, do nhiệt độ giảm xuống -52 độ C cùng gió mạnh và bão tuyết, theo hãng tin rIA Novosti.

Rất nhiều tín đồ của Chính thống giáo cũng thực hiện nghi lễ trên ở các nước láng giềng như Ukraine và Belarus. Theo truyền thống của Chính thống giáo, những tín đồ của họ được khuyến khích ngâm mình rửa tội 3 lần - nhân danh Đức Cha, Con và Thánh thần - để tưởng nhớ lễ rửa tội của Chúa Jessus trên dòng sông Jordan.

Được biết, để đánh dấu ngày lễ này, các giáo sỹ Chính thống giáo đã làm lễ chúc phúc cho nhiều con sông và nguồn nước, bởi vậy ngay cả các vùng nước như Biển Đen hay biển Caspi cũng có thể thực hiện được nghi thức trên.

Duy Long

Tin cùng chuyên mục

Tin mới