Tổng thống Trump: Mỹ có mối quan hệ tốt với Triều Tiên

19:59:40 24/08/2019 | Tin tức
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ có một mối quan hệ thực sự tốt với Triều Tiên và nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã "vô cùng thẳng thắn" với ông.

Tổng thống Trump: Mỹ có mối quan hệ tốt với Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu với báo giới ở Washington, DC.. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/8 tuyên bố Mỹ có một mối quan hệ thực sự tốt với Triều Tiên và nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã "vô cùng thẳng thắn" với ông.

Phát biểu với phóng viên tại Nhà Trắng sau khi Triều Tiên phóng vật thể dường như là hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển ngoài khơi phía Đông nước này, Tổng thống Trump khẳng định: "Ông Kim Jong-un đã vô cùng thẳng thắn với tôi."

Ngày 24/8, một quan chức cấp cao Mỹ cho biết nước này đã nắm được thông tin về vụ phóng mới nhất của Triều Tiên và đang giám sát tình hình. Washington cũng đang tiến hành tham vấn chặt chẽ với Tokyo và Seoul về vấn đề này.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya cho rằng vụ phóng mới nhất của Triều Tiên đã vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc và nhấn mạnh hành động này không thể bị phớt lờ.

Ông Iwaya cũng xác nhận các tên lửa đã rơi bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, và không gây đe dọa đến an ninh nước này.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới