\'24 tuần\' được công chiếu tại Việt Nam

Thứ tư, 06/09/2017 08:10:00 | Điện ảnh
“24 tuần”là bộ phim của đạo diễn người Đức Anne Zohra Berrached. Khi phim công chiếu tại Liên hoan phim (LHP) Berlin 2016, giới phê bình và khán giả đã rất bất ngờ trước cách kể trần trụi của đạo diễn Anne Zohra Berrached về vấn đề phá thai đang rất nhức nhối trong xã hội. Ngày 6/9, bộ phim được công chiếu trong buổi khai mạc LHP Đức lần thứ 8 tại Việt Nam.

Poster phim "24 tuần".

Kể về quá trình làm phim, bà Anne Zohra Berached – đạo diễn bộ phim chia sẻ: “Khi tôi chọn chủ đề phá thai muộn, tức là phá thai sau ba tháng, việc đầu tiên là tôi đã phải tìm gặp một bác sĩ phụ sản. 

Khi thấy tôi gọi, ông ta đã hét lên trong điện thoại với tôi rằng không thể có chuyện phá thai muộn sau 3 tháng chỉ vì em bé có những dị tật bẩm sinh được.

Ở nước Đức có thể nói là trên 90% phụ nữ mà siêu âm thấy bào thai có dị tật bẩm sinh thì đều có quyết định là phá thai muộn. Tôi không đồng tình cũng không phản đối việc làm này, tôi chỉ muốn đem đến thông tin là việc phá thai muộn có thể xảy ra ở khắp mọi nơi, kể cả là nước Đức, một đất nước phát triển. 

Trong bộ phim, việc phá thai muộn sau 3 tháng đã được thể hiện rõ ràng, cô diễn viên trong phim đã quyết định phá thai bởi vì đứa bé trong bụng cô được chuẩn đoán là mắc bệnh đao. Cô ấy không muốn nuôi đứa bé vì không dám đối mặt với quá nhiều khó khăn đang chờ cô trong tương lai”.

“Chính vì chủ đề này rất nhạy cảm, ngay cả nước phát triển như nước Đức mà vẫn xảy ra những điều như vậy thì không tưởng tượng, ở những đất nước khác vấn đề này sẽ đến mức nào. Chính vì vậy, tôi càng tự hào hơn khi được giới thiệu bộ phim này tới đông đảo công chúng thế giới”, bà Anne Zohra Berached nói.

Trong quá trình làm phim chúng tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn. Bởi vì chủ đề này có rất nhiều ý kiến khác nhau, có người đồng tình nhưng cũng có người không đồng tình.

Ngay cả khi phim được trình chiếu tại Đức trong LHP Berlin tôi cũng rất lo sợ rằng nếu trình chiếu bộ phim này thì khán giả sẽ thấy như thế nào. Cũng may sau khi trình chiếu nó đã nhận được rất nhiều nhận xét tốt, nó được khán giả tiếp nhận. 

 “24 tuần” còn cho thấy cuộc sống của một nghệ sĩ hài, dù rơi vào hoàn cảnh nghiệt ngã, Astrid vẫn phải ghìm chặt nỗi đau để hết mình trên sân khấu. Trong giai đoạn bế tắc nhất của cuộc đời, cô vẫn phải nghĩ cách để bảo vệ đời sống cá nhân trước truyền thông.

Phim “24 tuần” được chiếu trong LHP Berlin và đã gặt hái được những thành công lớn, đặc biệt đã nhận được giải thưởng cao quý nhất của nền điện ảnh nước Đức đó là giải Bạc. 

    Hoàng Minh - Phạm Quý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới