Bay trên mùa vàng

Thứ ba, 12/09/2017 08:05:00 | Giải trí
Từ ngày 22 đến 24/9, Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng 2017” sẽ diễn ra tại đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Poster của chương trình “Bay trên mùa vàng 2017”.

Dù lượn là bộ môn thể thao trên trời, vừa mạo hiểm vừa lãng mạn. Điểm cất cánh là lưng chừng núi, đỉnh đồi và điểm hạ cánh thường là bãi đất bằng phẳng.

Các phi công dù lượn Việt Nam đã tìm ra nhiều điểm cất cánh với hướng gió phù hợp theo từng mùa cùng với điểm hạ cánh.

Sau nhiều giờ bay tích lũy, họ đã tổng hợp được các điểm bay đẹp của Việt Nam, vừa có thể huấn luyện lại vừa có thể phát triển du lịch. Một trong những điểm bay đẹp chính là đèo Khau Phạ, thuộc huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. 

Đèo Khau Phạ được mệnh danh là một trong “tứ đại đỉnh đèo” bởi sự hiểm trở của nó. 

Lễ hội “Bay trên mùa vàng” đã trở thành hoạt động thường niên thu hút hàng ngàn người lên với vùng cao Tây Bắc để được bay trên bầu trời và ngắm nhìn lúa chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang từ dưới thung lũng tới tận đỉnh mây trời.

Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” thu hút hàng trăm phi công trong và ngoài nước tham gia. Điểm nhấn của sự kiện năm nay sẽ là lễ hội hóa trang của các phi công với nhiều giải thưởng hấp dẫn dành cho các nội dung cá nhân và đồng đội.

BTC khuyến khích mọi mọi phi công tham gia sáng tạo không giới hạn cho màn biểu diễn hóa trang của mình. Những ai thi đấu xin đăng ký luôn cả cá nhân và đồng đội (nhóm từ 3-5 người).

Trong khuôn khổ Festival sẽ có tổ chức trình diễn, thi dù lượn và hướng dẫn du khách tham gia hoạt động dù bay từ đèo Khau Phạ và trao giải Hội thi dù lượn.    

M.Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới