Bộ Văn hóa đề nghị làm rõ việc \'đạo diễn phim Kong bị hành hung\'

Thứ hai, 11/09/2017 16:24:00 | Điện ảnh
Bộ VH-TT&DL đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh quan tâm chỉ đạo các cơ quan liên quan tìm hiểu, điều tra làm rõ, xử lý sự việc Đại sứ du lịch bị hành hung và cử người thăm hỏi, động viên, chia sẻ với Đại sứ du lịch Jordan Vogt-Roberts.

Đại sứ du lịch Jordan Vogt-Roberts.

Bộ VH-TT&DL vừa có công văn gửi UBND TP Hồ Chí Minh thông tin liên quan đến Đại sứ  Du lịch Việt Nam - ông Jordan Vogt-Roberts (Đạo diễn 'Kong: 'Skull Island') vừa bị hành hung.

Cụ thể, công văn nêu rõ, để góp phần tăng cường hơn nữa quảng bá hình ảnh đất nước, du lịch Việt Nam thông qua điện ảnh, tháng 4/2017, Bộ VH-TT&DL đã bổ nhiệm ông Jordan Vogt-Roberts - Đạo diễn Phim King Kong là Đại sứ Du lịch Việt Nam giai đoạn 2017-2020.

Thời gian qua, với tư cách là Đại sứ Du lịch, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã có nhiều hoạt động, sáng kiến để quảng bá du lịch Việt Nam như mời các đạo diễn nổi tiếng Hollywood sang khảo sát Việt Nam, giới thiệu các điểm đến nổi tiếng của Việt Nam cho các nhà quay phim trên thế giới, quay video clip giới thiệu du lịch Việt Nam, tham gia các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch...

Nhân dịp Hội chợ ITE tại TP HCM, Đại sứ du lịch Jordan Vogt-Roberts đã tự bỏ kinh phí sang Việt Nam tham gia các hoạt động trong khuôn khổ ITE, góp phần cho sự kiện sinh động và thành công hơn.

Ngày 10/9, Bộ VH-TT&DL nhận được thông tin trong thời gian lưu lại tại TP Hồ Chí Minh sau khi kết thúc hội chợ, ông Jordan Vogt-Roberts đã bị hành hung tại quán bar XOXO và nhập viện vào tối thứ Sáu, ngày 8/9 (hiện đang được các bác sĩ theo dõi tại Bệnh viện FV- FV Hospital D7).

Bộ VH-TT&DL đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh quan tâm chỉ đạo các cơ quan liên quan tìm hiểu, điều tra làm rõ, xử lý sự việc theo quy định của pháp luật và cử người thăm hỏi, động viên, chia sẻ với Đại sứ du lịch Jordan Vogt-Roberts.

Hoàng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới