Bóc trần mảng tối bóng đá Việt Nam

Chủ nhật, 13/08/2017 14:52:00 | Giải trí
Ngày 12/8, tại đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TP HCM) nhóm tác giả Đặng Hoàng, Nguyễn Nguyên, Đinh Hiệp, những chuyên gia, nhà báo có nhiều năm gắn bó với nền bóng đá Việt Nam đã ra mắt cuốn sách “Trần trụi bóng đá Việt” và giao lưu với hàng trăm độc giả, người hâm mộ.

Nhóm tác giả giao lưu với độc giả.

Được NXB Tổng hợp TP HCM và công ty sách Saigonbooks liên kết phát hành, cuốn “Trần trụi bóng đá Việt” là những hình ảnh cực kỳ ấn tượng và lý thú của nhiều chính khách Việt Nam.

Ngoài ra còn là hình ảnh của nhiều người nổi tiếng tham gia những trận đấu bóng đầy ý nghĩa. 

Mục đích của những trang viết trên, theo nhóm tác giả là để thấy được nền tảng tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam từ nhiều năm qua. 

Đó là một tình yêu trong sáng, mang đúng tinh thần thể thao cao đẹp dành cho môn thể thao vua này. 

Tuy nhiên, trái ngược với tình yêu của hàng triệu người, từ những lãnh đạo cao cấp cho tới người dân, thực tế nhiều năm qua của nền bóng đá Việt là một mảng tối, với nhiều sự thật trần trụi là luôn lẹt đẹt trong thi đấu, loay hoay trong định hướng và có phần thụt lùi so với các nước xung quanh.

Cuốn sách bóc trần sự thật về bóng đá Việt.

Với mục đích lý giải những nguyên nhân đang kéo tụt, thậm chí là giết chết nền bóng đá nước nhà, nhóm tác giả đã mổ xẻ, nhìn nhận trực diện vào những nguyên nhân, những vấn nạn chỉ với mục đích làm cho nền bóng đá nước nhà được “trong sạch”. 

Ở đó, những mánh khéo tiền bạc, móc ngoặc, cấu kết, mua bán hối lộ trọng tài hay bạo lực, so đọ tiền tài, công nghệ lăng xê cầu thủ... giữa các ông bầu cũng được phơi bày. 

Nó dường như là căn bệnh trầm kha của bóng đá Việt, cần một cuộc giải phẫu lớn bắt buộc nếu muốn phát triển mạnh mẽ, lấy lại tình yêu nơi người hâm mộ. 

Có thể nói, với một nghịch lý là tình yêu thể thao cuồng nhiệt của hàng triệu người hâm mộ nhưng nhiều năm qua, nền bóng đá Việt lại đang ngày một xa dời người hâm mộ, cuốn sách “Trần trụi bóng đá Việt” không gì khác hơn một liều thuốc, một tiếng chuông cảnh tỉnh để tất cả mọi người cùng chung tay “giải cứu” cả nền bóng đá, đưa bóng đá đến đúng với vị thế của nó, trong hàng triệu trái tim người hâm mộ.

                                                                                       Tin,ảnh: Đoàn Xá

Tin cùng chuyên mục

Tin mới