Giải trí cuối tuần (13/8)

Chủ nhật, 13/08/2017 07:40:00 | Giải trí
Tại Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM (97 Phó Đức Chính - Q1) đang diễn ra Triển lãm mỹ thuật khu vực VI - TP HCM do Hội Mỹ thuật VN tổ chức (diễn ra đến 17/8). Triển lãm giới thiệu 122 tác phẩm của 107 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật VN và hội viên ở TP HCM với nhiều thể loại như tranh, tượng, phù điêu...
Trong khi đó, trong chuyến lưu diễn tại Hà Nội sau 15 năm, Đoàn Xiếc TP HCM sẽ có buổi diễn cuối vào 20h hôm nay (13/8) tại Rạp xiếc Trung ương (67 Trần Nhân Tông - Hà Nội).  
 
Với công chúng yêu nhiếp ảnh, tại Bảo tàng Dân tộc học (Hà Nội) đang có triển lãm ảnh “Di sản vô giá” của nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn. 35 bức ảnh chân dung của Réhahn đã tái hiện sinh động và đa dạng cuộc sống, văn hóa của các vùng dân tộc thiểu số Việt Nam. Điều thú vị trong từng bức chân dung là sự tự nhiên, mộc mạc của con người ở vùng cao. Triển lãm kéo dài đến 1/10.
 
Tuần này, khán giả yêu nhạc có thể tìm nghe album “Tình ca xanh” của ca sĩ Lan Anh. Album gồm 8 ca khúc: “Mời anh đến thăm quê tôi”, “Đưa anh đi hái măng rừng”, “Ngày mai anh lên đường”, “Bài ca bên cánh võng”, “Ở rừng nhớ anh”, “Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây”, “Tháng ba Tây Nguyên”, “Đất nước tình yêu”. Dù là những ca khúc quen thuộc nhưng ca sĩ Lan Anh đã đem đến sự mới mẻ cho người nghe. Những bài hát được hát với khí thế của ngày hôm nay, mềm mại, tươi trẻ và lãng mạn. 
Tuần tới, Trung tâm văn hóa Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức buổi thảo luận âm nhạc với ban nhạc Ấn Độ mang tên “Namo Fusion Music” vào 18h, ngày 14/8, tại 63 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 
 
Còn tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội), ngày 19/8, sẽ diễn ra đêm nhạc cổ điển Pháp Jean-Louis Haguenauer và những người bạn. Tại đây, nghệ sĩ piano người Pháp Jean-Louis Haguenauer biểu diễn cùng những nghệ sĩ tài năng của Việt Nam và quốc tế những tác phẩm kinh điển trong lịch sử âm nhạc cổ điển Pháp của 3 tác giả tiêu biểu: Gabriel Fauré, Claude Debussy và Ernest Chausson.
 
Bảo Quỳnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới