Thêm một cuốn tạp văn về Hà Nội

Thứ tư, 11/10/2017 07:57:00 | Giải trí
Cuốn sách “Phố chất đầy năm tháng” tập hợp 99 bài Hà Nội tạp văn của nhiều tác giả được chia thành 3 phần: “Thương nhớ Thăng Long”, “Miền ký ức” và “Khúc giao mùa”.

Xuyên suốt các trang viết là những cảm xúc tinh tế, lãng mạn về một Hà Nội cổ xưa và hiện đại, giàu chất thơ nhưng cũng tràn ngập chất liệu thực tế của đời sống xã hội ở Thủ đô.

Có cảm giác như bất cứ điều gì ở mảnh đất linh thiêng và hào hoa này cũng có thể trở thành cảm hứng sáng tác cho mục “Hà Nội tạp văn” của Hà Nội mới cuối tuần. Đó là những mái phố thâm nâu, bóng dáng cây cầu Long Biên lịch sử hay Tháp Rùa trầm mặc rêu phong; là chiếc cổng làng, giếng nước xưa cũ, là bất chợt hương hoa sữa nồng nàn góc phố mùa thu; là bất chợt một cơn gió heo may báo hiệu đông về; là những món ăn đậm đà hương vị Hà Nội như phở, bún chả hay bát bún ốc nơi hè phố...

Đó là những gì làm nên hồn cốt Hà Nội. Tất cả đều gợi nên niềm thương nỗi nhớ không chỉ trong lòng người đi xa mà cả những người đang sống giữa thành phố nghìn năm yêu dấu...

Đây là ấn phẩm được Báo Hà Nội mới phối hợp với NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM xuất bản nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10) và 60 năm ngày Báo Hà Nội mới ra số hằng ngày đầu tiên (24-10-1957/24-10-2017).

H. Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới