Trở lại tuổi thơ bằng âm nhạc

Thứ bảy, 17/06/2017 10:00:00 | Âm nhạc
Những ngày này, ca sĩ Hồng Nhung đang có mặt ở Hà Nội để chuẩn bị cho một đêm nhạc đặc biệt. Ở đó, khi âm nhạc cất lên, khán giả được sống lại những ký ức tuổi thơ. Tất nhiên, những ký ức đó được kể bằng âm nhạc.

Hồng Nhung và Bằng Kiều trên sân khấu.

Đó là chương trình “Tuổi thơ tôi” diễn ra vào 20h ngày 18/6, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị. Diva Hồng Nhung nhớ lại, ngay từ khi mới 10 tuổi, Bống Nhung đã góp mặt trong đội Họa mi của Cung Văn hóa thiếu nhi Hà Nội. Hồng Nhung đã đi diễn khắp nơi ở trong và ngoài nước và trở thành giọng hát thiếu nhi được yêu mến lúc bấy giờ. Đặc biêt, Hồng Nhung không thể quên năm 11 tuổi được đến Đài Tiếng nói Việt Nam để thu âm ca khúc “Lời chào của em”.

Hồng Nhung tâm sự: “Thế hệ của chúng tôi có thể thiệt thòi hơn về vật chất so với thế hệ 2 con của tôi nhưng trẻ con bây giờ lại thiếu giá trị về tâm hồn, những điều rung động giản dị nhất. Các em bây giờ sống kiểu thời Internet, các ca khúc cũng đi theo hướng hiện đại hơn, theo kiểu ngôi sao giải trí, nhạc techno…Tất nhiên, những điều đó cũng có cái hay, nhưng tôi nghĩ vẫn thiếu đi những thứ sâu sắc để xây dựng nên tâm hồn văn hóa, cũng như cốt cách sau này”.

Cùng với Hồng Nhung, ca sĩ Bằng Kiều cũng đưa khán giả tìm thấy những ký ức tuổi thơ của mình. Bằng Kiều chia sẻ: “Tôi thích hát những bài hát dành cho thiếu nhi, nhưng chưa có dịp nào để làm cho chỉn chu. Làm chương trình như vậy là rất khó vì dù toàn các bài hát thiếu nhi, nhưng lại dành cho cả người lớn nghe để mọi người cùng nhớ lại tuổi thơ của mình”.

Bên cạnh ca sĩ Hồng Nhung, Bằng Kiều, đêm nhạc “Tuổi thơ tôi” còn có thêm sự xuất hiện của hai ca sĩ nhí: Nhật Minh - cậu bé được khán giả biết đến với vị trí quán quân của cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2016 và Ngọc Linh - “ngôi sao” của Nhà văn hóa Thiến nhi quận Ba Đình.

Những bài hát thiếu nhi quen thuộc như “Đi học”, “Đưa cơm cho mẹ đi cày”, “Em đi giữa biển vàng”… có thể khiến khán giả nhớ lại tuổi thơ nhiều gian khó, nhưng cũng vô cùng trong sáng và đầy hoài bão, đặc biệt đó là những thế hệ sinh ra và lớn lên trong chiến tranh và thời kỳ bao cấp. Chương trình sẽ tôn vinh tác phẩm của các nhạc sĩ như Hoàng Vân, Phạm Trọng Cầu, Phạm Tuyên, Hàn Ngọc Bích, Bùi Đình Thảo…

Bảo Quỳnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới