Vẻ đẹp cân đối

Thứ ba, 12/09/2017 08:30:00 | Văn hóa
Mấy hôm nay một số cơ quan báo chí và cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiều hình ảnh người mẫu Cao Ngân sải bước trên sàn diễn chung kết Next Top Model 2017 tối 9/9 với thân hình mỏng mảnh. Có khá nhiều bình luận, nhưng hầu hết là những lời chê. Hết chê người mẫu lại chê cả bản tổ chức, chê ban giám khảo.

Cao Ngân có vóc dáng cao 1,78 m, chân dài 1,2 m nhưng số cân nặng chỉ là 40 kg. Với vóc dáng này, Cao Ngân và Lê Thúy (cao 1,79m, nặng 51kg), là những người mẫu gầy nhất Việt Nam. 

Sinh năm 1992, người mẫu đến từ Cần Thơ năm 2014 Cao Ngân từng lọt vào top 5 Vietnam’s Next Top Model.

Xem lại ảnh chụp năm đó Cao Ngân tuy vẫn gầy guộc nhưng “có da có thịt” hơn nhiều. Và năm nay, dù có kinh nghiệm thi, được Ban giám khảo đặt nhiều kỳ vọng nhưng cô vẫn không vượt qua được top 5.

Chuyện người mẫu chán ăn, giữ dáng gầy trơ xương không thiếu trên thế giới. Do đó, nhiều khán giả cho rằng Cao Ngân nhịn ăn để giữ dáng nên dẫn đến tình trạng ốm yếu này.

Sau đêm chung kết Next Top Model, Cao Ngân tâm sự trên trang cá nhân thời gian này cô bị sụt giảm cân và đang cố gắng tăng cân trở lại.

Đồng nghiệp, bạn bè cũng như khán giả động viên chân dài cần ăn uống bồi bổ và có chế độ nghỉ ngơi phù hợp. Một đồng nghiệp của cô cho biết: Cao Ngân từng gặp cướp trên đường, rồi bị ngã dẫn đến gãy xương và dập phổi. Tai nạn xảy ra sau cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2014 không lâu. Sau đó, cô phải về quê dưỡng bệnh, rời xa sàn diễn suốt thời gian dài. Vì vậy hãy thông cảm cho hoàn cảnh của Cao Ngân.

Đã gầy, hình thể của Cao Ngân lại thêm lộ rõ trong bộ trang phục. Nhiều người trách sao lại để cho Cao Ngân trình diễn bộ trang phục đó? Nhưng đã là người mẫu thì trình diễn trang phục như thế nào là do nhà thiết kế, ban giám khảo chọn chứ người mẫu không tự quyết định được.
Ngoài Cao Ngân, Lê Thúy, còn có người mẫu Thùy Dương (cao 1,73m, nặng 42kg). Năm nay, Thùy Dương vào top 3 Vietnam’s Next Top Model All Stars.

Chính Thùy dương cũng chia sẻ, cô có ăn bao nhiêu cũng không thể tăng cân. Trong đêm chung kết, Thùy Dương cũng gầy nhất trong 3 thí sinh top 3, nhất là đôi cánh tay khẳng khiu, nhưng cô diện trang phục không lộ quá nhiều da thịt như Cao Ngân nên không gây xôn xao dư luận.

Từ vẻ đẹp có da có thịt, trông phúc hậu, gu thẩm mỹ của nhiều ban giám khảo, của nhiều nhà thiết kế dần thiên sang xu hướng chọn mẫu “gầy”. Nhưng gầy quá sẽ bị chê “khung xương di động”.

Vì vậy, vẻ đẹp cân đối tuy là cổ điển nhưng mãi là quan điểm phù hợp với thẩm mỹ, với sức khỏe của con người. Hãy xem quan niệm người xưa qua câu ca dao: “Cao chê ngỏng, thấp chê lùn; Béo chê béo trục béo tròn; Gầy chê xương sống, xương sườn phơi ra”.

    Huy Văn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới